(ĐN)- Theo Sở NN-PTNT, toàn tỉnh hiện có 51 cơ sở được cấp mã số cơ sở đóng gói các mặt hàng trái cây tươi xuất khẩu đi nhiều thị trường như: Trung Quốc, Mỹ, châu Âu, Australia, New Zealand...
(ĐN)- Theo Sở NN-PTNT, toàn tỉnh hiện có 51 cơ sở được cấp mã số cơ sở đóng gói các mặt hàng trái cây tươi xuất khẩu đi nhiều thị trường như: Trung Quốc, Mỹ, châu Âu, Australia, New Zealand...
Để đủ điều kiện được cấp mã số, các cơ sở đóng gói phải xây dựng quy trình đóng gói theo yêu cầu của nước nhập khẩu từ khâu nhập hàng, khu vchứa nguyên liệu đến kho thành phẩm đều phải đảm bảo vệ sinh. Cơ sở phải kiểm soát nguyên liệu từ khâu nhập hàng; trong quá trình đóng gói phải tiếp tục lựa chọn, phân loại; vật liệu đóng gói cũng phải đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh và sức khỏe; công nhân làm việc phải có đồ, bao tay bảo hộ… Đặc biệt, trái cây xuất khẩu đều phải có tem truy xuất nguồn gốc; thùng đựng phải dán nhãn với đầy đủ thông tin về sản phẩm, nơi sản xuất hoặc mã số vùng trồng, tên hoặc mã số cơ sở đóng gói…
Năm 2022, toàn tỉnh có thêm 5 cơ sở đóng gói chuối và sầu riêng được cấp mã số xuất khẩu và 19 cơ sở đóng gói chuối đang chờ được phê duyệt để cấp mã số xuất khẩu.
Bình Nguyên