Phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng khu dân cư gần 50ha tại xã Bình Sơn

Cập nhật lúc 21:09, Thứ Ba, 04/08/2020 (GMT+7)

(ĐN)- UBND tỉnh vừa có Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu dân cư Kim Oanh với diện tích 49,8ha tại xã Bình Sơn, H.Long Thành.

Theo quy hoạch được phê duyệt, khu dân cư Kim Oanh là khu dân cư xây dựng mới với các hạng mục gồm: công trình công cộng, nhà ở riêng lẻ, chung cư, khu công viên cây xanh... với hệ thống hạ tầng kỹ thuật được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh, đồng bộ và gắn kết với các khu vực lân cận.

Về quy hoạch sử dụng đất, khu dân cư Kim Oanh sẽ có gần 26ha đất dành để phát triển nhà ở (nhà liên kế, biệt thự, chung cư). Phần diện tích còn lại sẽ dành cho các mục đích như: đất công cộng - dịch vụ đô thị, đất cây xanh - mặt nước, đất giao thông... Khi hoàn thành xây dựng, khu dân cư này sẽ có quy mô dân số khoảng 9,5-10 ngàn người.

UBND tỉnh cũng giao chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và phát triển Thuận Lợi triển khai các bước tiếp theo của dự án và làm cơ sở pháp lý cho việc quản lý xây dựng theo quy hoạch.

Trước đó, vào tháng 7-2019, UBND tỉnh đã tổ chức đấu giá khu đất 49,8ha tại xã Bình Sơn. Kết thúc phiên đấu giá, Công ty CP Đầu tư và phát triển Thuận Lợi là doanh nghiệp đã trúng đấu giá khu đất này với số tiền hơn 1,2 ngàn tỷ đồng.         

Phạm Tùng

.
.
;
.
.