Còn hơn 1,3 ngàn ha đất công nghiệp cho thuê

Cập nhật lúc 21:45, Thứ Ba, 11/08/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 32 khu công nghiệp đã được thành lập với tổng diện tích đất là hơn 10,2 ngàn ha.

Trong đó, có 31 khu công nghiệp đã hoàn thành hạ tầng và đi vào hoạt động, 1 khu công nghiệp đang trong giai đoạn thu hồi đất, đầu tư xây dựng hạ tầng (Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành ở H.Long Thành). Trừ diện tích làm hạ tầng giao thông, cấp thoát nước, vỉa hè, cây xanh... thì các khu công nghiệp của tỉnh còn 7.120ha đất cho thuê để làm nhà xưởng sản xuất và văn phòng.

Đến nay, các khu công nghiệp của Đồng Nai đã cho thuê được 5.819ha, đạt 82% diện tích đất cho thuê, còn lại hơn 1,3 ngàn ha đất công nghiệp chưa cho thuê. Tuy nhiên, diện tích đất công nghiệp chưa cho thuê phần lớn là đất đang trong quá trình bồi thường, giải phóng mặt bằng để thu hồi làm hạ tầng kỹ thuật. Vì thế, nhiều doanh nghiệp trong nước, nước ngoài muốn thuê diện tích lớn trong các khu công nghiệp ở Đồng Nai để sản xuất, kinh doanh rất khó khăn.

 Hương Giang

.
.
;
.
.