Giá thịt heo tại các chợ đã tăng từ 5-15 ngàn đồng/kg

Cập nhật lúc 19:18, Thứ Hai, 17/07/2017 (GMT+7)

(ĐN) – Theo bà con tiểu thương bán thịt heo tại các chợ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, giá heo hơi trong 2 ngày nay đã tăng lên 37-42 ngàn đồng/kg, khiến thịt heo tại các chợ cũng tăng từ 5-15 ngàn đồng/kg tùy theo từng loại.

Giá thịt heo tại chợ Bảo Hòa (huyện Xuân Lộc đã tăng từ 10-15 ngàn đồng/kg do giá heo hơi tăng cao.
Giá thịt heo tại chợ Bảo Hòa (huyện Xuân Lộc đã tăng từ 10-15 ngàn đồng/kg do giá heo hơi tăng cao.

Cụ thể, giá thịt heo đùi bán tại chợ từ 65-70 ngàn đồng/kg, ba rọi 80-85 ngàn đồng/kg, tăng 5-10 ngàn đồng/kg, sườn non 100-110 ngàn đồng/kg, tăng 10-15 ngàn đồng/kg...

Theo Giám đốc Sở Công thương Dương Minh Dũng, giá heo hơi tăng cao, nhiều trang trại có xu hướng giữ lại đàn heo thịt, hạn chế bán ra để đợi giá tăng thêm mới tiếp tục bán. Việc này sẽ gây ra giá tăng không ổn định vì đàn heo thịt hiện vẫn còn đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường tiêu dùng, vì thế không nên giữ lại đàn heo thịt đã đến thời điểm xuất chuồng, tạo khan hiếm ảo.

Ngoài ra, Sở Công thương cũng cảnh báo, giá heo hơi có thể tiếp tục tăng nhưng các trai trại không nên tăng đàn trở lại. Sở cũng đã có văn bản yêu cầu các địa phương dẹp hết các điểm bán heo ngoài vỉa hè, ngoài đường để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tỉnh sẽ tiếp tục giữ lại các cửa hàng bán thịt heo sạch bình ổn giá tại các huyện, thị, thành để phòng khi giá thịt heo tăng cao sẽ giúp bình ổn thị trường.

                                                    Hương Giang

.
.
;
.
.