Nữ công nhân tích cực tham gia các phong trào thi đua

Cập nhật lúc 21:29, Thứ Ba, 11/02/2020 (GMT+7)

Gần 10 năm gắn bó với Công ty TNHH Dona Pacific Việt Nam (huyện Trảng Bom), nữ công nhân Phạm Thị Thanh Thủy không chỉ hoàn thành xuất sắc công việc được giao mà còn tích cực tham gia các phong trào thi đua sáng kiến, cải tiến tại doanh nghiệp.

Chị Phạm Thị Thanh Thủy (bìa trái) tham gia  hội thi nấu ăn do Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Dona Pacific Việt Nam tổ chức. Ảnh: L.Mai
Chị Phạm Thị Thanh Thủy (bìa trái) tham gia hội thi nấu ăn do Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Dona Pacific Việt Nam tổ chức. Ảnh: L.Mai

 

Là công nhân có tay nghề bậc cao nên ở mỗi bộ phận, công đoạn làm việc, chị Thủy đều tiếp nhận nhanh và làm việc có trách nhiệm. Nhờ đó, hằng tháng, chị được tăng tiền chuyên cần, cải thiện thu nhập. Chị Thủy còn bám sát quy trình sản xuất giày, tìm tòi và đề xuất nhiều sáng kiến đáp ứng yêu cầu trong sản xuất.

 Một trong những sáng kiến hữu ích gần đây của chị là thay bảng biểu hướng dẫn lưu trình công việc và chi tiết các đơn hàng trên các chuyền từ mica thành da bò nhân tạo (loại da này là vật liệu bỏ đi của công ty, được chị tái sử dụng). Theo chị Thủy, trước đây bảng biểu làm bằng mica, công nhân làm việc thường bị vướng và vấp dễ dẫn đến trầy xước tay chân. Khi thay bằng da nhân tạo, công nhân dễ thao tác, dễ nhìn hơn.

Chị Thủy còn tích cực tham gia các phong trào do Công đoàn phát động như: nữ công nhân giỏi việc nước đảm việc nhà; hiến máu nhân đạo, các hội thi nấu ăn, cắm hoa... Với chị, tham gia các phong trào thi đua tại doanh nghiệp giúp bản thân tự tin, năng động và nhạy bén, rèn luyện tay nghề, sự kiên trì trong công việc để hoàn thiện bản thân.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Dona Pacific Việt Nam Đặng Thị Thơm cho hay, hằng năm, Công đoàn và doanh nghiệp đều phát động nhiều phong trào thi đua để công nhân tham gia rèn luyện tay nghề. Nhiều công nhân nhờ tham gia các phong trào đã trưởng thành và tự tin hơn với công việc, trong đó có chị  Phạm Thị Thanh Thủy. Chị Thủy đã khẳng định được năng lực và sự sáng tạo của bản thân qua công việc và những sáng kiến cải tiến thực tế trong sản xuất.              

Lan Mai

.
.
;
.
.