Đảng viên trẻ tích cực hỗ trợ nạn nhân da cam/dioxin

Cập nhật lúc 21:41, Thứ Tư, 24/03/2021 (GMT+7)

Tuy đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Thanh Bình (H.Trảng Bom) chưa lâu song ông Sỳ Văn Hưng đã có nhiều đóng góp cho công tác Hội, hỗ trợ nạn nhân da cam/dioxin, không chỉ ở xã mà còn trên địa bàn huyện.

 Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Thanh Bình (H.Trảng Bom) Sỳ Văn Hưng được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tuyên dương là cán bộ Hội tiêu biểu năm 2020. Ảnh: Văn Truyên
Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Thanh Bình (H.Trảng Bom) Sỳ Văn Hưng được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tuyên dương là cán bộ Hội tiêu biểu năm 2020. Ảnh: Văn Truyên

Ông Hưng cho hay, hiện xã chỉ còn 9 nạn nhân da cam/dioxin được công nhận hưởng chế độ. Ngoài việc bị khuyết tật, gặp vấn đề về sức khỏe, những người này đều có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống. Vậy nên, khi tham gia công tác này, bản thân ông luôn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc các đối tượng là nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin cũng như hoạt động của tổ chức Hội trên địa bàn xã.

Ông Hưng nói: “Phải có sự đồng cảm, đặt mình ở vị trí người thân của nạn nhân da cam, từ đó hiểu được những khó khăn, nỗi đau của nạn nhân và gia đình họ, qua đó có sự quan tâm kịp thời, nhất là về mặt tinh thần”.

Từ suy nghĩ này mà hằng tuần, nhất là trong những dịp lễ, tết, ông Hưng đều dành thời gian đến thăm, trò chuyện cùng nạn nhân, gia đình nạn nhân da cam/dioxin. Ngoài ra, bằng các hình thức vận động mạnh thường quân, kêu gọi cộng đồng chung tay góp sức giúp đỡ các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin, mỗi năm một nạn nhân da cam trên địa bàn xã Thanh Bình được nhận từ 3 phần quà trở lên.

Thông qua công tác tuyên truyền, vận động người dân cùng tham gia chăm sóc nạn nhân da cam, ông Hưng còn chuyển về Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin H.Trảng Bom 5 triệu đồng. Đây là tấm lòng của bà con ở xã được ông Hưng vận động, tập hợp lại để cùng huyện hỗ trợ nạn nhân da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn.

Mặc dù hằng tháng số tiền hỗ trợ dành cho chức danh Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã chỉ là 800 ngàn đồng nhưng ông Hưng vẫn trích 300 ngàn đồng để hỗ trợ tiền xăng xe đi lại cho Phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã. Điều này càng thể hiện tấm lòng của ông Hưng đối với công tác Hội. Qua đó, góp phần nêu cao tinh thần đoàn kết, uy tín của tổ chức Hội ở cơ sở.

Đặc biệt, trước khi đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Thanh Bình, ông Hưng là người đồng bào dân tộc thiểu số tham gia tích cực vào công tác của Ban ấp Tân Thành trong thời gian dài. Trải qua quá trình rèn luyện bản thân về đạo đức, lối sống, cống hiến cho cộng đồng, năm 2018, ông Hưng được kết nạp Đảng. Ông Hưng hiện là đảng viên duy nhất đại diện cho đồng bào dân tộc Sán Dìu trên địa bàn xã Thanh Bình.

Với những nỗ lực của bản thân trong hỗ trợ nạn nhân da cam/dioxin, huy động được cộng đồng chung tay trợ giúp nạn nhân da cam, năm 2020, ông Sỳ Văn Hưng đã được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh chọn tuyên dương là cán bộ Hội tiêu biểu.

Văn Truyên

.
.
.
.
.