Lưu thông bất chấp bảng cấm

Cập nhật lúc 07:28, Thứ Hai, 02/04/2018 (GMT+7)

Gần 1 tháng nay, các công trình chống ngập trên địa bàn TP.Biên Hòa được triển khai đồng bộ. Tại các điểm giao thông như: khu vực vòng xoay Công viên Biên Hùng, vòng xoay trước UBND tỉnh, đường 30-4… diện tích mặt đường bị thu hẹp để thi công công trình nên vào các giờ cao điểm lượng xe khá đông.

Nhiều xe 4 bánh bất chấp bảng cấm để đi qua khu vực đang thi công.
Nhiều xe 4 bánh bất chấp bảng cấm để đi qua khu vực đang thi công.

Để giảm áp lực xe vào giờ cao điểm, ở một số đoạn đường lực lượng chức năng có sự điều chỉnh cấm xe 4 bánh lưu thông. Thế nhưng, dù có biển cấm xe từ hướng đường Võ Thị Sáu rẽ phải vào đường Cách Mạng Tháng Tám để tránh kẹt xe tại điểm thi công ngã ba Nguyễn Văn Trị - Cách Mạng Tháng Tám, nhiều người vẫn “vô tư” lái xe vào bất chấp hướng dẫn của các nhân viên đơn vị thi công. Thậm chí, nhiều người còn hạ cửa kính xe, lớn tiếng khi bị nhắc nhở. Kiểu lái xe bất chấp này dẫn đến hậu quả là kẹt xe, mất an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông khác, nhất là đối với phụ huynh đưa đón con em là học sinh tại Trường tiểu học Nguyễn Du vào khung giờ cao điểm buổi sáng, các học sinh và người đi làm phải đến nơi đúng giờ.

Thời gian qua, việc TP.Biên Hòa gấp rút thực hiện các công trình chống ngập khá tích cực. Nhiều điểm giao thông bị ngập nặng vào mùa mưa đã được giải quyết, tạo điều kiện cho mọi người đi lại an toàn. Trong quá trình thi công ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến lưu thông, nhưng nếu mỗi người có sự thông cảm, hợp tác với các đơn vị thi công sẽ góp phần để tiến độ công trình được hoàn thành sớm, mau chóng trả lại mặt bằng đường phố và trên hết là đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Việc người dân nâng cao ý thức và trách nhiệm với hành động, tự giác thực hiện nghiêm túc các quy định cũng thể hiện tốt nếp sống văn minh, xứng tầm là công dân đang sinh sống tại một đô thị loại I.

Vy Vy (TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.