Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh vừa ban hành kế hoạch hậu kiểm an toàn thực phẩm năm 2023.
Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh vừa ban hành kế hoạch hậu kiểm an toàn thực phẩm năm 2023.
Hoạt động hậu kiểm tập trung vào công tác bảo đảm chất lượng thực phẩm như: nguồn gốc nguyên liệu, vận chuyển, bảo quản; quá trình sản xuất, chế biến, nhập khẩu và lưu thông trên thị trường. Việc sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, hương liệu, phẩm màu trong chế biến thực phẩm, chất cấm trong chăn nuôi, sử dụng kháng sinh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y.
Ngoài ra, tăng cường kiểm soát thực phẩm là hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng, nhập lậu; kiểm soát hoạt động kinh doanh đa cấp, thương mại điện tử đối với thực phẩm. Trong đó, chú trọng nhóm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, kiểm soát các nhóm sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nguy cơ pha trộn chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe (các nhóm sản phẩm: hỗ trợ người bị tăng huyết áp, đái tháo đường, đau xương khớp, mỡ máu, rối loạn cương dương, tăng cân, giảm cân)…
An Yên