(ĐN) - Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của tỉnh do ông Nguyễn Đình Minh, Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm trưởng đoàn vừa tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại một số công ty, cơ sở sản xuất, đại lý phân phối, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
(ĐN) - Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của tỉnh do ông Nguyễn Đình Minh, Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm trưởng đoàn vừa tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại một số công ty, cơ sở sản xuất, đại lý phân phối, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra, ngoài những việc làm được, các cơ sở, công ty còn vướng một số hạn chế.
Cụ thể, qua kiểm tra tại Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ vận tải D.N (xã Lộc An, H.Long Thành), công ty chỉ xuất trình được 2 giấy khám sức khỏe của 2/4 lao động đang làm việc tại công ty, nhãn 13 sản phẩm bánh trung thu đều có nội dung về nhãn hàng hóa ghi chưa phù hợp với hồ sơ tự công bố sản phẩm như: thành phần cấu tạo, hạn sử dụng, cảnh báo an toàn.
Tại Cơ sở N.N. (TT.Long Thành, H.Long Thành, chuyên sản xuất 4 loại bánh trung thu gồm: bánh trung thu thập cẩm gà quay, bánh trung thu đậu xanh, bánh trung thu sữa dừa và bánh trung thu pía môn thập cẩm. Sản lượng sản xuất mỗi ngày khoảng 120 bánh) cho thấy, cơ sở chưa xuất trình được 4 hồ sơ tự công bố sản phẩm bánh trung thu.
Tại Công ty TNHH B.S. (xã Gia Kiệm, H.Thống Nhất, chuyên sản xuất trái cây sấy và trái cây đóng hộp với sản lượng khoảng 60 tấn/tháng), công ty chưa xuất trình được giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và nhân viên sản xuất; chưa có hóa đơn đầu vào của các loại nguyên liệu.
Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn và yêu cầu các cơ sở, công ty khẩn trương khắc phục hạn chế, bổ sung những giấy tờ cần thiết, đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.
An Yên