Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đồng Nai vừa tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hiệp Hội văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) đến trao đổi về nội dung đẩy mạnh văn hóa ẩm thực Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đồng Nai vừa tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hiệp Hội văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) đến trao đổi về nội dung đẩy mạnh văn hóa ẩm thực Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Tại buổi làm việc, ông Lã Quốc Khánh, Phó chủ tịch, Tổng thư ký VCCA cho biết, hiện VCCA đã xây dựng Đề án Chiến lược ẩm thực quốc gia với 421 món ăn mang đậm bản sắc của 43 tỉnh, thành. Trong số này, Đồng Nai có 2 món ăn là xôi chiên phồng và gỏi bưởi.
Thời gian tới, VCCA dự kiến sẽ tiếp tục hoàn thiện bộ cơ sở dữ liệu văn hóa ẩm thực Việt Nam. Các dữ liệu này sẽ được sử dụng để hoàn thiện Bản đồ ẩm thực Việt Nam vào năm 2024, tiến tới xây dựng Bảo tàng ẩm thực Việt Nam theo định hướng thực tế ảo 3D và Bảo tàng Ẩm thực thực tế phục vụ du khách tham quan trong và ngoài nước.
Trong quá trình thực hiện đề án, VCCA mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đồng Nai để hoàn thành nhiệm vụ đề ra.
Sông Thao