(ĐN)- Ban chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021, diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5. Chủ đề của Tháng Hành động là: Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới.
(ĐN)- Ban chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021, diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5. Chủ đề của Tháng Hành động là: Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới.
Lực lượng chức năng kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại một cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn TP.Biên Hòa |
Mục tiêu triển khai Tháng Hành động nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.
Các cơ quan chức năng sẽ đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các địa phương trọng điểm. Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Qua đó nhằm giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.
An Yên