Lan tỏa di sản văn hóa phi vật thể trong trường học
Lan tỏa di sản văn hóa phi vật thể trong trường học
Đưa cải lương, đờn ca tài tử, dân ca quan họ, múa rối… vào trường học là một trong nhiều hoạt động đã và đang được các đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh thực hiện.
.
.
.
 • Hình tượng y, bác sĩ trên sân khấu cải lương
  Sân khấu cải lương Đồng Nai vài năm trở lại đây liên tục cho ra đời nhiều tác phẩm nghệ thuật mang hơi thở của cuộc sống đương đại. Trong các vở diễn, trích đoạn cải lương, Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai đã lồng ghép, kể nhiều câu chuyện của các y, bác sĩ tận tâm cứu người.
  .
 • Khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử và bóng rỗi tỉnh Đồng Nai mở rộng
  (ĐN)- Sáng 2-2, tại Khu du lịch Bửu Long, Sở VH-TTDL phối hợp với Chi hội Văn nghệ dân gian Đồng Nai tổ chức khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử (ĐCTT) và bóng rỗi tỉnh Đồng Nai mở rộng năm 2023.
  .
 • Sân khấu: Những tín hiệu cho một sự thay đổi!
  Năm 2022 là một năm có nhiều điều đáng nhớ với làng sân khấu. Sau một thời dịch bệnh đầy u ám, đã có những đổi thay buộc người làm nghề phải thay đổi để có thể tiếp sức cho sân khấu sáng đèn.
  .
 • Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai: 60 năm phát triển, 60 năm tự hào…
  Tiền thân từ Đoàn Văn công Khu ủy miền Đông Nam bộ, Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai đã trải qua 60 năm trưởng thành và phát triển với rất nhiều dấu ấn, khẳng định vị trí là một trong những đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp "danh tiếng" trong toàn quốc.
  .
 • Phát huy giá trị cơ sở vật chất văn hóa trong xây dựng nông thôn mới
  Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) gắn với toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thời gian qua, nhiều trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng (VHTT-HTCĐ), nhà văn hóa ấp được xây mới, sửa chữa, đầu tư thêm trang thiết bị nhằm đáp ứng không gian hội họp, vui chơi giải trí của người dân.
  .
 • Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai thắng lớn tại Liên hoan cải lương toàn quốc
  (ĐN) - Tại TP.Tân An, tỉnh Long An, vào tối 20-11, Ban tổ chức Liên hoan cải lương toàn quốc năm 2021 đã bế mạc và trao 139 huy chương cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao.
  .
 • Sân chơi nghệ thuật lớn đã trở lại
  Không chỉ mang đến sân khấu cải lương những vở diễn hấp dẫn, đặc sắc…, Liên hoan cải lương toàn quốc năm 2021 còn là nơi hội tụ, tranh tài của các thế hệ nghệ sĩ, trong đó có nhiều nghệ sĩ trẻ.
  .
 • Thế nào là tài năng cải lương?
  Từ ngày 17 đến 21-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang (TP.HCM) đã diễn vòng chung kết cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2022 với sự tham gia của 27 thí sinh được chọn lựa từ các vòng thi sơ tuyển trước đó tại TP.HCM, Cần Thơ và một số thí sinh được đặc cách.
  .
 • Vở cải lương Vực sâu cạm bẫy: Hấp dẫn và nhiều tình huống bất ngờ
  Khác với cách kể chuyện truyền thống, vở cải lương Vực sâu cạm bẫy (tác giả kịch bản: Nguyễn Lưu Thanh; đạo diễn: NSƯT Quế Anh) có kết cấu khá hiện đại với những nút thắt, mở và nhiều tình huống bất ngờ.
  .
 • Cải lương phương Nam tạo dấu ấn trên đất Bắc
  Tối 2-10, Liên hoan sân khấu thủ đô lần thứ 5 đã kết thúc tại rạp Đại Nam (Hà Nội) sau 1 tuần tranh tài với 13 vở diễn. 3 giải vàng đã thuộc về các vở diễn: vở cải lương Vương Quyền - Vụ án Tống Thị Quyên, vở kịch nói Mưa đỏ và vở chèo Trung Trinh liệt nữ.
  .
.
.
.
.