Khuyến khích người dân sử dụng nước sạch
Khuyến khích người dân sử dụng nước sạch
UBND H.Thống Nhất đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, khuyến khích các hộ dân đăng ký sử dụng nước sạch từ hệ thống cấp nước tập trung (còn gọi là nước máy), lắp đặt hệ thống lọc nước hộ gia đình… nhằm nâng cao chất lượng nguồn nước sinh hoạt trong nhân dân, tăng tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt chuẩn, đồng thời góp phần bảo vệ nguồn nước ngầm trên địa bàn.
.
.
.
 • Độc đáo vườn sầu riêng 3 gốc
  Thay vì mỗi cây một gốc, vườn sầu riêng của ông Trần Văn Đức, Tổ trưởng Tổ hợp tác Sầu riêng Chính Đức (ở xã Sông Ray, H.Cẩm Mỹ) có đến 3 gốc. Cũng nhờ sự khác biệt này mà cây sinh trưởng nhanh, chống chọi với gió mưa tốt hơn và cho năng suất cao.
  .
 • Tích hợp các vùng sản xuất nông nghiệp lên bản đồ địa chính
  (ĐN)- Tin từ UBND H.Thống Nhất cho biết, huyện đang rà soát, lập quy hoạch phát triển vùng sản xuất tập trung, vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, vùng sản xuất nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2021-2030, đồng thời tích hợp các vùng sản xuất nông nghiệp lên bản đồ địa chính huyện.
  .
 • Hơn 250 hộ dân sử dụng chế phẩm sinh học trong sản xuất nông nghiệp
  (ĐN)- Theo thống kê của Phòng NN-PTNT H.Thống Nhất, đến nay trên địa bàn huyện có hơn 250 hộ dân áp dụng mô hình sản xuất và sử dụng chế phẩm sinh học IMO trong sản xuất nông nghiệp.
  .
 • Gỡ khó cho các cụm công nghiệp
  H.Vĩnh Cửu được quy hoạch nhiều cụm công nghiệp (CCN) nhất trên địa bàn tỉnh, nhưng đến nay tiến độ triển khai các CCN vẫn còn nhiều khó khăn do vướng một số quy định của pháp luật.
  .
 • Kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đạt 27%
  Tính đến nay, Công an H.Cẩm Mỹ đã thu nhận tổng cộng hơn 25 ngàn hồ sơ định danh điện tử mức độ 1 và hơn 18 ngàn hồ sơ định danh điện tử mức độ 2.
  .
 • Kiểm tra môi trường 186 cơ sở chăn nuôi
  Theo kế hoạch, từ ngày 16-6 đến ngày 20-7, H.Cẩm Mỹ sẽ tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật môi trường của 186 cơ sở chăn nuôi.
  .
 • Mạnh tay với các dự án chậm triển khai
  Định kỳ hàng quý, H.Nhơn Trạch sẽ rà soát các dự án sắp hết hạn. Trên cơ sở đó, huyện mời các nhà đầu tư cùng bàn hướng tháo gỡ vướng mắc hoặc đề xuất xử lý, thu hồi.
  .
 • Nhiều mô hình tăng giá trị cho cây lúa
  (ĐN)- Với khoảng 6 ngàn ha trồng lúa, Tân Phú là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh. Thời gian qua, địa phương đã triển khai nhiều dự án, chương trình nhằm tăng giá trị cho cây lúa.
  .
 • Đồng Nai phát triển 170ha nuôi tôm càng xanh
  (ĐN)- Với lợi nhuận bình quân đạt từ 200-250 triệu đồng/ha/vụ, nuôi tôm càng xanh là mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao của tỉnh. Tỉnh cũng có một số địa phương như Định Quán, Tân Phú có điều kiện tự nhiên phù hợp để phát triển mô hình nuôi loài thủy sản này.
  .
 • 207 công trình xã hội hóa giao thông nông thôn
  Trong 2 năm 2021 và 2022, H.Cẩm Mỹ triển khai tổng cộng 207 công trình xã hội hóa giao thông nông thôn. Đến nay, đã nghiệm thu, đưa vào sử dụng 96 công trình.
  .
.
.
.
.