.

Hiệp hội Thương mại Đài Loan kỷ niệm 25 năm thành lập

Cập nhật lúc: 17:21, 18/12/2022 (GMT+7)
.

(ĐN) - Ngày 17-12, Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Đồng Nai đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập. Tham dự buổi lễ có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng; lãnh đạo các sở, ngành, Hội trưởng Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Việt Nam và đại diện các doanh nghiệp (DN).

Các doanh nghiệp Đài Loan đóng góp quỹ từ thiện
Các doanh nghiệp Đài Loan đóng góp quỹ từ thiện

Theo ông Wu Ming Ying, Hội trưởng Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Đồng Nai, DN Đài Loan đầu tư vào tỉnh từ đầu năm 1990. Đến nay, Đài Loan đứng thứ 2 trong các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh với hơn 240 dự án có tổng vốn đăng ký trên 5,5 tỷ USD. Các DN Đài Loan đa số đầu tư vào lĩnh vực sản xuất công nghiệp, trong đó gồm: dệt may, xơ sợi dệt, sản phẩm gỗ, máy móc thiết bị dụng cụ và phụ tùng, phương tiện vận tải và phụ tùng, linh kiện điện tử… Phần lớn các DN Đài Loan đầu tư vào tỉnh khá hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng cho rằng, các DN Đài Loan đầu tư vào tỉnh đã đóng góp cho phát triển công nghiệp của Đồng Nai, giải quyết việc làm cho nhiều lao động trong và ngoài tỉnh, đóng góp nhiều cho ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó, hiệp hội chung tay với địa phương chăm lo cho người tàn tật, người nghèo. Đặc biệt, trong đợt dịch bệnh Covid-19, hiệp hội đã góp tiền, tặng quà cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh và máy móc, thiết bị y tế cho các bệnh viện. Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục đồng hành với DN, kịp thời tháo gỡ vướng mắc để DN hoạt động hiệu quả hơn. Đồng Nai tiếp tục mời gọi DN Đài Loan mở rộng và đầu tư mới vào tỉnh trên các lĩnh vực công nghiệp, thương mại dịch vụ, hạ tầng kỹ thuật, bất động sản…

                                                                                Hương Giang