.

Lotte Land muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Đồng Nai

Cập nhật lúc: 12:54, 06/10/2022 (GMT+7)
.

(ĐN) - Đó là phát biểu của ông Kim Young Ju, Tổng giám đốc Công ty TNHH Lotte Land (viết tắt là Lotte Land) tại buổi gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai vào sáng 6-10. Đón tiếp và làm việc với đoàn Lotte Land có Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Buổi làm việc giữa lãnh đạo UBND tỉnh và Lotte Land.
Buổi làm việc giữa lãnh đạo UBND tỉnh và Lotte Land.

Theo ông Kim Young Ju, Lotte Land là thành viên của Tập đoàn Lotte, chuyên triển khai các dự án khu phức hợp tại Việt Nam. Đồng Nai là tỉnh có tiềm năng phát triển rất lớn, Lotte Land tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh thông qua hợp tác với các chủ đầu tư hiện hữu, nhận chuyển nhượng dự án, dự án nhà ở, KCN gần sân bay Long Thành mà Lotte Land đang nghiên cứu.

Hiện tại, Lotte Land đang nghiên cứu 3 dự án tại tỉnh với hình thức liên doanh, nhận chuyển nhượng. Là một nhà đầu tư nước ngoài, ông Kim Young Ju mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ Đồng Nai trong các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý.

Ghi nhận những gợi ý từ phía Lotte Land, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức khẳng định, Đồng Nai luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư, đặc biệt là các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh, Hàn Quốc là quốc gia có nhiều nhà đầu tư vào Đồng Nai nhất với 426 dự án, tổng vốn đầu tư 7,2 tỷ USD. Riêng trong 9 tháng năm 2022, Đồng Nai ghi nhận 9 dự án có vốn đầu tư từ Hàn Quốc vào các KCN của tỉnh với tổng vốn đăng ký trên 186 triệu USD. Riêng với Tập đoàn Lotte hiện đang đầu tư siêu thị Lotte Mart gần KCN AMATA.

Chia sẻ về những tiềm năng cũng như sự thu hút đầu tư nước ngoài tại Đồng Nai, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức cho biết: “Đồng Nai luôn mong muốn tăng cường hơn nữa sự hợp tác về phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa với các đối tác Hàn Quốc. Thời gian qua, các dự án có vốn đầu tư từ Hàn Quốc tại Đồng Nai hoạt động khá ổn định, có nhiều đóng góp cho ngân sách địa phương, giải quyết việc làm cho 171 ngàn người lao động tại địa phương”.

Ngọc Liên