.

H.Nhơn Trạch: Bàn giao đối tượng giết người, cướp tài sản

Cập nhật lúc: 16:13, 20/04/2022 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 20-4, Cơ quan CSĐT, Công an H. Nhơn Trạch cho biết đã bàn giao đối tượng Nguyễn Nam Thuận, (18 tuổi, quê tỉnh Cà Mau, tạm trú xã Phước Thiền, H. Nhơn Trạch) cùng tang vật để Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản theo thẩm quyền.

Đối tượng Nguyễn Nam Thuận và hung khí dùng gây án
Đối tượng Nguyễn Nam Thuận và hung khí dùng gây án

Theo hồ sơ công an, Thuận là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định. Để có tiền tiêu xài và trả nợ, Thuận đã lên kế hoạch lên mạng đặt hàng hóa có giá trị lớn rồi ra tay cướp tài sản. Ngày 9-4, Thuận vào trang mua bán hàng trực tuyến Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận ở Q.10, TP.Hồ Chí Minh để đặt mua một nhẫn kim cương có giá hơn 95,3 triệu đồng và thỏa thuận hình thức nhận hàng thanh toán trực tiếp.

Chiều ngày 12-4, hai anh Nguyễn Trọng Liên (46 tuổi) ngụ TP.Hồ Chí Minh và Nguyễn Đức Lợi (25 tuổi) quê tỉnh Bình Định đi giao hàng cho Thuận. Tuy nhiên, đối tượng này thay đổi địa điểm giao hàng và hẹn tại điểm vắng ở hẻm sân bóng đá xã Phước Thiền. Sau khi gặp nhau, Thuận được xem hàng đã mua, lợi dụng lúc anh Lợi và anh Liên không để ý, đối tượng đã rút con dao giấu trong túi quần sau đâm 1 nhát vào cổ anh Lợi để cướp hàng. Trong lúc hai bên đang giằng co, thì lực lượng tuần tra Công an H.Nhơn Trạch có mặt khống chế đối tượng cùng hung khí gây án.

Huyền Anh