(ĐN)- Ngày 27-4, ông Nguyễn Hữu Danh, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm sản và thủy sản Đồng Nai, cho biết Bộ Nông nghiệp - phát triển nông thôn vừa công bố kết quả xếp hạng 63 tỉnh, thành về công tác quản lý an toàn thực phẩm nông - lâm - thủy sản năm 2017.
(ĐN)- Ngày 27-4, ông Nguyễn Hữu Danh, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm sản và thủy sản Đồng Nai, cho biết Bộ Nông nghiệp - phát triển nông thôn vừa công bố kết quả xếp hạng 63 tỉnh, thành về công tác quản lý an toàn thực phẩm nông - lâm - thủy sản năm 2017. Có 13 tỉnh, thành phố được xếp vào nhóm triển khai tốt và Đồng Nai xếp thứ 10; còn lại 50 tỉnh, thành phố xếp vào nhóm đạt yêu cầu.
Việc xếp hạng dựa vào hơn 20 tiêu chí đã thực hiện nhằm đảm bảo chất lượng thực phẩm, nông sản. Đồng Nai được đánh giá là tỉnh thực hiện tốt công tác quản lý thực phẩm nông sản, không phát hiện chất cấm trong thịt heo, gà, dư lượng thuốc bảo vệ trong nông sản. Bên cạnh đó, tỉnh xây dựng chuỗi thực phẩm, nông sản an toàn. Đặc biệt, thịt heo, gà phần lớn đã truy xuất được nguồn gốc, xây dựng nhiều trang trại an toàn dịch bệnh... Đây là lần thứ 3 Bộ Nông nghiệp - phát triển nông thôn tiến hành xét các tiêu chí về quản lý an toàn thực phẩm, nông sản.
Khánh Minh