Truy tìm hai đối tượng nghi giả danh công an cướp xe

Cập nhật lúc 13:14, Thứ Bảy, 16/07/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 16-7, Công an TP.Biên Hòa tiến hành điều tra, xác minh thông tin vụ việc anh Trần Hoàng Đức (27 tuổi, ngụ xã Phước Tân, TP.Biên Hòa) trình báo bị hai đối tượng giả danh công an cướp mất xe.

Anh Đức Đang kể lại sự việc
Anh Đức Đang kể lại sự việc

Theo thông tin từ anh Đức, khoảng 22 giờ, ngày 12-7, anh Đức điều khiển xe máy Airblade biển số 60B8-45.220 chở theo bạn từ đường Thành Thái rẽ ra đường Võ Nguyên Giáp (tuyến tránh QL1 qua TP.Biên Hòa) để đi ăn tối nhưng quên đội nón bảo hiểm. Khi vừa lưu thông trên đường Võ Nguyên Giáp được khoảng 500m thì bị hai đối tượng mặc sắc phục công an đi xe Exciter 150 màu đỏ trắng cúp đầu xe yêu cầu anh Đức phải dừng lại. 

Nghĩ hai thanh niên này là lực lượng công an đang đi tuần tra nên anh Đức đã phải xuất trình các giấy tờ theo yêu cầu của họ. Tiếp đó, hai thanh niên yêu cầu anh Đức đến trạm chốt của công an để làm giấy tờ vi phạm do không đội nón bảo hiểm. Một trong hai người leo lên xe anh Đức và yêu cầu anh lên xe để làm thủ tục.

Đi được một đoạn, người thanh niên lái xe chở anh Đức giả vờ làm rớt chiếc bằng lái của anh Đức đang cầm trên tay xuống đường và bắt anh xuống xe để nhặt lên. Đúng lúc bị hại xuống xe, cúi xuống nhặt bằng lái thì người thanh niên kia liền rồ ga bỏ chạy. Trong phút bàng hoàng, biết mình vừa bị cướp xe, anh Đức đã gọi ngay công an xã Phước Tân trình báo. Theo anh Đức, tổng tài sản thiệt hại khoảng 40 triệu đồng để trong cốp xe, cùng chiếc xe Airblade và các loại giấy tờ.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Tiến Dung, Phó trưởng Công an xã Phước Tân cho biết, Công an xã sau khi nhận được tin báo của bị hại đã đến hiện trường xác minh thông tin. Sau khi làm hồ sơ điều tra ban đầu, công an xã đã chuyển toàn bộ lên Công an TP.Biên Hòa điều tra làm rõ.

Cũng theo Đại tá Trần Tiến Đạt cho biết, hiện Công an TP.Biên Hòa đang tiến hành điều tra. “Hiện nay chúng tôi vẫn chưa biết được hai đối tượng kia lấy đồ công an từ đâu và có phải giả danh công an hay không. Chúng tôi đang điều tra làm rõ sự việc”- Đại tá Đạt nói.

Tố Tâm

 

 

 

 

.
.
;
.
.