Báo Đồng Nai điện tử
En

Hoàn thiện hồ sơ đề nghị ghi danh Lễ hội Sayangva vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

My Ny
16:29, 10/07/2024

(ĐN) - Chiều 10-7, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng chủ trì buổi làm việc với các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan về hồ sơ đề nghị ghi danh Lễ hội Sayangva (cúng thần lúa) của người Chơro ở Đồng Nai vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng chủ trì buổi làm việc. Ảnh: My Ny
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng chủ trì buổi làm việc. Ảnh: My Ny

Tại buổi làm việc, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch (VH-TTDL) đã báo cáo công tác xây dựng hồ sơ Lễ hội Sayangva của người Chơro ở Đồng Nai. Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị, nhà khoa học đã đóng góp ý kiến để hoàn thiện hồ sơ.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đề nghị Sở VH-TTDL tiếp thu ý kiến đóng góp của các nhà nghiên cứu, các ban, ngành, đơn vị; đồng thời Sở VH-TTDL cần làm rõ một số nội dung trong hồ sơ như: lý do, mục đích đề nghị ghi danh lễ hội; tên lễ hội phải có sự thống nhất; có sự so sánh, đối chiếu Lễ hội Sayangva của người Chơro ở Đồng Nai với các địa phương khác.

Bên cạnh đó, việc bảo tồn và phát huy giá trị lễ hội phải xem xét gìn giữ các yếu tố phù hợp, những yếu tố chưa phù hợp phải có sự điều chỉnh… Từ đó, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, báo cáo UBND tỉnh trước khi trình Bộ VH-TTDL đề nghị ghi danh vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.  

My Ny

Tin xem nhiều