Tổng thống Biden “ra mắt“ châu Âu
Tổng thống Biden “ra mắt“ châu Âu
Lần đầu tiên gặp mặt trực tiếp sau hai năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, lãnh đạo các nước công nghiệp phát triển (G7) có 3 ngày (từ ngày 11 đến 13-6-2021) để thảo luận về hàng loạt các vấn đề quan trọng, như cạnh tranh địa chính trị giữa các cường quốc, chiến lược phân phối vaccine Covid-19, thiết lập hệ thống thuế nhằm ngăn chặn các tập đoàn lớn trốn thuế, chống biến đổi khí hậu…
.
.
.
 • Giải mật: “Mỹ từng muốn xâm lược Cuba vào những năm 1970“
  Theo AFP, các tài liệu mới được giải mật cho biết cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger từng hối thúc xâm lược quân sự Cuba hồi giữa những năm 1970 và tuyên bố ông sẽ "đập tan" Fidel Castro do nhà lãnh đạo Cuba đã gửi binh sĩ tới Angola.
  .
 • UNESCO và OIF bày tỏ quan ngại về tình hình Biển Đông
  Ngày 6/6, Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) và Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) đã bày tỏ quan ngại về những diễn biến căng thẳng tại Biển Đông sau khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou 981) trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
  .
 • Kennedy - Một tượng đài dở dang
  Cố tổng thống John F. Kennedy được nhớ đến như là một trong những ông chủ Nhà Trắng ấn tượng nhất, song sự ra đi đột ngột của ông khiến một tượng đài mãi mãi còn dang dở.
  .
 • Chương trình nghe lén mang mật danh Minaret - Kỳ cuối: Con hư tại mẹ
  Có một điều đáng chú ý: 7 nhân vật nổi tiếng bị theo dõi không hề phạm tội hay dính líu gì đến hành vi “kích động nổi loạn”. Họ chỉ thực hiện những quyền theo hiến pháp như quyền tụ tập, tự do ngôn luận - vốn luôn được nước Mỹ đề cao.
  .
 • Chương trình nghe lén mang mật danh Minaret - Kỳ 2: Đối tượng do thám của NSA
  Báo cáo mới được công bố cho thấy, việc lạm dụng chương trình do thám trong Minaret giai đoạn chiến tranh Việt Nam vượt xa quy mô các chương trình trước đó. NSA thừa nhận, trong thời kì cao điểm, “Minaret” từng thu nhận hơn 150.000 cuộc điện thoại, đàm thoại/tháng.
  .
 • Chương trình nghe lén mang mật danh Minaret
  Ngày 25/9 vừa qua, Cơ quan lưu trữ quốc gia thuộc đại học George Washington (Mỹ) đã công bố các tài liệu giải mật về hoạt động của Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) trong hai thập kỉ 1960, 1970.
  .
 • Tiết lộ động trời: Não của cố Tổng thống Kennedy bị em trai lấy cắp
  Ngày 20/10, Foxnews đưa tin: Tờ Bưu điện New York dẫn lời tác giả cuốn sách mới xuất bản “Những ngày cuối cùng: Vụ ám sát John F. Kennedy” cho biết, người em trai Robert Kennedy nhiều khả năng đã đánh cắp phần não của nhà lãnh đạo xấu số John F.Kennedy (JFK) từ Trung tâm lưu trữ Quốc gia.
  .
 • Thế giới 13 ngày bên bờ vực hủy diệt
  Cách đây 50 năm, ngày 16/10/1962, Tổng thống Mỹ John F. Kennedy được thông báo Liên Xô đã bí mật triển khai tên lửa hạt nhân ở Cuba. Trong 13 ngày sau đó, toàn thế giới có nguy cơ bị hủy diệt bởi một cuộc chiến hạt nhân.
  .
 • ’Một ngày không dễ dàng’ - tiết lộ về chiến dịch tiêu diệt Bin Laden
  Một câu chuyện khác thường về chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden mới đây đã lần đầu tiên được tiết lộ bởi một trong các thành viên nhóm biệt kích SEAL của hải quân Mỹ tham gia chiến dịch tuyệt mật này.
  .
 • Những huyền bí về thủ lĩnh chột mắt Mullah Omar
  Một thập niên Mỹ, đứng đầu NATO, lãnh đạo cuộc chiến chống Taliban ở Afghanistan chỉ có tác dụng rất ít trong việc xói mòn ảnh hưởng của một trong những biểu tượng mạnh nhất của phong trào này: thủ lĩnh tinh thần bí ẩn, một mắt Mullah Omar.
  .
.
.
.
.