Cao tốc phía Đông và những cung đường rộng mở
Cao tốc phía Đông và những cung đường rộng mở
Nghe một anh bạn cho hay đi từ TP.HCM lên Đà Lạt bằng cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết chưa đến 5 giờ đồng hồ làm không ít người tò mò. Chúng tôi quyết định thử làm một chuyến đi nối từ các tuyến cao tốc vào quốc lộ (QL) 55, 28B để khám phá những cung đường mới và quả thật, qua chuyến đi càng cho thấy vai trò quan trọng của giao thông trong phát triển kinh tế - xã hội như đi lại, phát triển du lịch và lưu thông hàng hóa.
.
.
.
 • Làm nông độc, lạ ở Bình Lộc
  Xã nông thôn mới kiểu mẫu Bình Lộc (TP.Long Khánh) ngày càng được nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến như một vùng quê đáng sống với cảnh sắc yên bình, trong lành và cây ngon trái ngọt 4 mùa. Việc kết hợp làm nông nghiệp và du lịch vườn đang mang lại thương hiệu, cũng như giá trị kinh tế cao cho nông dân nơi đây.
  .
 • Vùng đất anh hùng chuyển mình
  Xã Long Tân (H.Nhơn Trạch) không chỉ là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, mà còn là nơi nổi tiếng với ruộng lúa, ao sen, vườn cây ăn trái thơm ngọt, hữu tình.
  .
 • Chăn bò thuê mưu sinh
  Nghề chăn bò thuê có tại làng dân tộc Chơro (tổ 23, KP.Ruộng Lớn, P.Bảo Vinh, TP.Long Khánh) đến nay đã trên 40 năm. Nghề này tuy cực khổ nhưng đã giúp cho nhiều người có việc làm thường xuyên, thu nhập ổn định để vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
  .
 • Để màu áo Đoàn thêm xanh
  Nắng tháng 3 chói chang càng làm nổi bật màu xanh áo Đoàn của các bạn trẻ thuộc Đoàn Thanh niên xã Trung Hòa (H.Trảng Bom) trong Ngày Chủ nhật xanh.
  .
 • Cuộc sống đổi thay nhờ lục bình
  Nhiều năm trở lại đây, nhờ tận dụng được nguồn nguyên liệu từ lục bình làm các sản phẩm đan lát nên đời sống của người dân ven sông La Ngà (H.Định Quán) ngày càng đổi thay.
  .
 • Tấm lòng của anh Phát 'gà Đông Tảo'
  Xuất thân từ một gia đình nghèo, anh Cao Vĩnh Phát (37 tuổi, ngụ ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, H.Nhơn Trạch) không chỉ nỗ lực vươn lên thoát nghèo mà còn giúp nhiều người làm ăn, kết nối hỗ trợ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn do thất nghiệp, đau bệnh...
  .
 • Theo tiếng gọi của rừng già
  Trong cái nắng gay gắt đầu tháng 3-2023, những cánh rừng già Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai (viết tắt là Khu bảo tồn) vẫn yên bình. Bởi rừng và muông thú giờ đây được thêm bảo vệ bởi những kiểm lâm viên (KLV) đến từ vùng núi Tây Bắc xa xôi.
  .
 • Chuyện bác sĩ tham gia thiện nguyện
  Nhiều năm qua, 2 bác sĩ (BS) Nguyễn Huỳnh Phước (51 tuổi) và Đào Thị Cẩm Tú (56 tuổi) là những tấm gương đi đầu trong công tác thiện nguyện của Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.
  .
 • Khởi sắc nơi Đồi 57
  Đồi 57 (KP.Suối Râm, TT.Long Giao, H.Cẩm Mỹ) có 130 hộ dân. Khu đồi một thời khó khăn về điện - đường - nước sinh hoạt và tưới tiêu, nay bừng lên sức sống mới.
  .
 • Nhộn nhịp bến cá Phú Cường
  Hàng năm, cứ vào khoảng mùng 6 Tết, bến cá Phú Cường ở hồ Trị An (thuộc địa phận xã Phú Cường, H.Định Quán) bắt đầu hoạt động trở lại sau nhiều ngày nghỉ "xả hơi" để người dân vui Xuân, đón Tết.
  .
.
.
.
.