Dự báo giá hồ tiêu sẽ 'nóng' khi cung ít hơn cầu
Dự báo giá hồ tiêu sẽ 'nóng' khi cung ít hơn cầu
Từ đầu năm đến nay, xuất khẩu hồ tiêu giảm mạnh nhưng giá bán tiêu tại thị trường trong nước tăng cao so với trước. Nguyên nhân chính là nguồn cung mặt hàng này ít hơn cầu.
.
.
.
 • Giá măng cụt giảm 20 ngàn đồng/kg
  (ĐN)- Khoảng 10 ngày trở lại đây, giá măng cụt bán tại vườn giảm mạnh. Hiện giá măng cụt bán tại vườn có mức từ 45-50 ngàn đồng/kg, mua mão còn khoảng 35 ngàn đồng/kg, giảm khoảng 20 ngàn đồng/kg so với hồi đầu tháng.
  .
 • Giá và năng suất giảm ở vùng chôm chôm thu hoạch sớm nhất tỉnh
  (ĐN)- Theo một số nhà vườn ở xã Bàu Hàm 2, H. Thống Nhất, hiện chôm chôm Thái đang được thương lái thu mua tại vườn với giá từ 35.000-40.000 đồng/kg; chôm chôm thường giá từ 20.000-25.000 đồng/kg, giảm từ 5.000-10.000 đồng/kg so với đầu vụ năm ngoái. Nguyên nhân là do sức mua trên thị trường giảm và hiện các loại trái cây hè cũng đang bước vào vụ thu hoạch.
  .
 • Kiểm lâm Đồng Nai kỷ niệm 47 năm thành lập
  (ĐN) - Sáng 16-5, Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập lực lượng kiểm lâm Việt Nam (21-5-1973 - 21-5-2023) và 47 năm thành lập Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai.
  .
 • Nâng giá trị cho gạo Việt Nam xuất khẩu
  Việt Nam là nước xuất khẩu gạo lớn thứ 3 trên thế giới. Gạo là một trong những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng mạnh trong thời gian qua.
  .
 • Nhiều mô hình tăng giá trị cho cây lúa
  (ĐN)- Với khoảng 6 ngàn ha trồng lúa, Tân Phú là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh. Thời gian qua, địa phương đã triển khai nhiều dự án, chương trình nhằm tăng giá trị cho cây lúa.
  .
 • Đồng Nai phát triển 170ha nuôi tôm càng xanh
  (ĐN)- Với lợi nhuận bình quân đạt từ 200-250 triệu đồng/ha/vụ, nuôi tôm càng xanh là mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao của tỉnh. Tỉnh cũng có một số địa phương như Định Quán, Tân Phú có điều kiện tự nhiên phù hợp để phát triển mô hình nuôi loài thủy sản này.
  .
 • Trái cây hè trễ vụ, nông dân người mừng, người lo
  Mọi năm, thời điểm này, các loại trái cây hè ở Đồng Nai như: sầu riêng, chôm chôm, măng cụt… đã vào vụ thu hoạch rộ, nhưng năm nay, đa số các vườn mới lác đác thu hoạch. Theo nhà vườn, khoảng 1-2 tháng nữa, trái cây hè mới vào vụ thu hoạch rộ.
  .
 • Giá gà ta thả vườn tăng, vịt thịt giảm
  (ĐN)- Theo nông dân nuôi gà ta thả vườn trên địa bàn tỉnh, hiện giá gà ta thả vườn bán tại trại ở mức 62 ngàn đồng/kg, tăng 5 ngàn đồng/kg so với vài tuần trước đó. Ngược lại, giá vịt thịt lại giảm mạnh chỉ còn 32 ngàn đồng/kg, giảm 7 ngàn đồng/kg so với trước.
  .
 • Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông tin chưa có trường hợp nào đủ điều kiện mà không được hỗ trợ lãi suất trong chăn nuôi
  (ĐN)- Theo ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản hồi đáp Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai về những khó khăn, kiến nghị của người chăn nuôi.
  .
 • Giá heo hơi vượt ngưỡng trên 60 ngàn đồng/kg
  (ĐN)- Theo thông báo từ các công ty chăn nuôi, giá heo hơi cung cấp ra thị trường có mức 61,5 ngàn đồng/kg, tăng thêm khoảng 3 ngàn đồng/kg so với đầu tuần trước đó. Giá heo hơi ngoài dân cũng dao động từ 58-60 ngàn đồng/kg.
  .
.
.
.
.