.
 • Lạm dụng đồ nhựa tác động xấu đến sức khỏe
  Nhựa có mặt hầu hết trong các sản phẩm sinh hoạt của con người. Theo các nhà khoa học, rủi ro sức khỏe trong quy trình từ khai thác, vận chuyển nguyên liệu để sản xuất nhựa cho đến quá trình sản xuất tạo ra sản phẩm nhựa, quá trình sử dụng và cả khi thải bỏ đến quá trình xử lý… đều có thể gây ra những tác động xấu đến sức khỏe con người.
  .
 • Vườn Quốc gia Cát Tiên tái thả thành công nhiều động vật có tên trong Sách Đỏ
  (ĐN) - 3 cá thể tê tê Java, 2 trăn gấm và 7 rùa răng vừa được Vườn Quốc gia Cát Tiên tái thả thành công. Đây là những loài quý hiếm có tên trong Sách Đỏ, bị cấm săn bắt trong tự nhiên.
  .
 • Tiêu dùng xanh cho hành tinh xanh
  Tiêu dùng xanh là xu hướng sống văn minh, hiện đại, góp phần hình thành một lối sống xanh, gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường, từ đó chung tay góp phần bảo vệ hành tinh xanh trước diễn biến ngày càng phức tạp của biến đổi khí hậu.
  .
 • Phân loại rác thải tại nguồn: Khó cũng phải làm
  Xử lý rác thải nhựa đang được lãnh đạo tỉnh và ngành TN-MT rất quan tâm. Ngoài việc tuyên truyền, vận động người dân hạn chế sử dụng đồ nhựa, giảm thải rác nhựa thì hoạt động phân loại rác thải tại nguồn là một trong những giải pháp căn cơ để công tác xử lý rác thải nhựa trên địa bàn được thuận lợi và triệt để.
  .
 • Có kế hoạch giảm dần, tiến tới ngưng khai thác nước ngầm
  (ĐN) - Ngày 2-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi đi kiểm tra tình hình quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên nước và hoạt động xả nước thải vào nguồn nước tại các khu công nghiệp trên địa bàn H.Nhơn Trạch.
  .
 • Làm gạch từ chai nhựa, túi ny-lông
  Xuất phát từ thực tế túi ny-lông, chai nhựa trong sân trường ngày một nhiều, nhóm thầy và trò Trường THCS Ngô Quyền (TP.Long Khánh) nảy ra ý tưởng làm gạch sinh thái.
  .
 • Khuyến khích người dân sử dụng nước sạch
  UBND H.Thống Nhất đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, khuyến khích các hộ dân đăng ký sử dụng nước sạch từ hệ thống cấp nước tập trung (còn gọi là nước máy), lắp đặt hệ thống lọc nước hộ gia đình… nhằm nâng cao chất lượng nguồn nước sinh hoạt trong nhân dân, tăng tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt chuẩn, đồng thời góp phần bảo vệ nguồn nước ngầm trên địa bàn.
  .
 • Kiểm tra 1 doanh nghiệp nghi gây ô nhiễm môi trường từ phản ánh của người dân
  (ĐN)- Phòng TN-MT H.Xuân Lộc vừa có báo cáo kết quả kiểm tra môi trường cơ sở chế biến nông sản của Công ty TNHH Sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Trường Vân tại ấp Bình Hòa, xã Xuân Phú, H.Xuân Lộc (Công ty Trường Vân).
  .
 • Vùng nuôi cá Hiệp Hòa chưa xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt
  (ĐN) - Sáng 31-5, đoàn công tác của Chi cục Thủy sản tỉnh và Phòng Kinh tế TP.Biên Hòa đã có buổi khảo sát vùng nuôi cá bè tại P.Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa.
  .
 • Đẩy nhanh tiến độ dự án Nạo vét suối Bà Lúa
  Suối Bà Lúa chảy qua địa phận 2 phường Long Bình Tân và An Hòa (TP.Biên Hòa) luôn là nỗi ám ảnh đối với người dân vì ngập nước mỗi khi có mưa lớn. Do đó, việc nạo vét, cải tạo dòng suối đã được UBND tỉnh và TP.Biên Hòa đặc biệt quan tâm thực hiện ngay trong mùa mưa năm nay.
  .
.
.
.
.