Kiện toàn nhân sự Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Đồng Nai
Kiện toàn nhân sự Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Đồng Nai
(ĐN) - Ngày 23-5, Liên minh HTX Đồng Nai tổ chức lễ công bố và trao quyết định kiện toàn nhân sự của Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Đồng Nai (trực thuộc Liên minh HTX Đồng Nai).
.
.
.
 • Tính xã hội trong HTX
  Tính xã hội của HTX thể hiện trong toàn bộ quy định về nguyên tắc tổ chức hoạt động của nó. Tính xã hội thể hiện ở một số nội dung chủ yếu sau đây:
  .
 • HTX chuyển đổi số để phù hợp xu thế phát triển
  Chuyển đổi số (CĐS) là yêu cầu tất yếu trong mọi ngành nghề kinh tế, lĩnh vực xã hội, trong đó có sự phát triển của các HTX. Trên địa bàn Đồng Nai, nhiều HTX đã tiếp cận chuyển đổi theo mô hình HTX kiểu mới, linh hoạt, ứng dụng công nghệ thông tin, CĐS , thích ứng với nhu cầu thị trường.
  .
 • Các hoạt động về sản phẩm, dịch vụ của HTX cho thành viên
  Sản phẩm, dịch vụ của HTX cho thành viên là sản phẩm, dịch vụ do HTX cung ứng cho thành viên theo hợp đồng dịch vụ thông qua một hoặc một số hoạt động sau đây:
  .
 • Hỏi - đáp về Kinh tế tập thể
  Vì sao chỉ ban hành một Luật Hợp tác xã (HTX) áp dụng chung cho tất cả các hợp tác xã thuộc các lĩnh vực khác nhau?
  Ở Việt Nam, khi xây dựng Luật HTX năm 1996 cũng đã giao cho các cơ quan hữu quan xây dựng hai Luật HTX Luật Hợp tác xã nông nghiệp và Luật Hợp tác xã các ngành nghề khác ngoài nông nghiệp.
  .
 • Vì sao Hợp tác xã (HTX) là một tổ chức kinh tế tự chủ?
  Khoản 1, Điều 3, Luật HTX 2012 quy định: "HTX là tổ chức kinh tế tập thể, đồng sở hữu, có tư cách pháp nhân, do ít nhất 7 thành viên tự nguyện thành lập và hợp tác tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm nhằm đáp ứng nhu cầu chung của thành viên, trên cơ sở tự chủ, tự chịu trách nhiệm, bình đẳng và dân chủ trong quản lý hợp tác xã".
  .
 • Liên minh HTX Đồng Nai: 31 năm thành lập và phát triển
  Liên minh HTX Đồng Nai được thành lập từ 24-4-1992, trải qua 31 năm phát triển, đơn vị đã trở thành tổ chức tập hợp, đoàn kết, thúc đẩy sự phát triển của kinh tế tập thể, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Đến cuối năm 2022, Đồng Nai có 475 HTX; quỹ tín dụng nhân dân và liên hiệp HTX; hơn 800 tổ hợp tác hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, vận tải...
  .
 • Thúc đẩy HTX nông nghiệp sử dụng phân bón hữu cơ
  Trong sản xuất nông nghiệp, vẫn còn tình trạng lạm dụng phân hóa học cho cây trồng, về lâu dài sẽ có nhiều ảnh hưởng, nhất là đối với năng suất, chất lượng sản phẩm, sự suy kiệt độ dinh dưỡng của đất... Bên cạnh đó, yêu cầu hiện nay của thị trường ngày càng cao, đòi hỏi các sản phẩm nông nghiệp thân thiện, an toàn nên phải có sự thay đổi.
  .
 • Bám sát Nghị quyết 20 của Trung ương để thúc đẩy phát triển kinh tế hợp tác xã
  (ĐN)- Ngày 7-4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh chủ trì cuộc họp với Liên minh HTX Đồng Nai và các sở, ngành về tình hình hoạt động của kinh tế tập thể, HTX trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Gia hạn 4 dự án cải tạo đất nông nghiệp phục vụ thi công đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
  (ĐN)- Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi mới đây đã ký ban hành Văn bản số 2748/UBND-KN về việc chấp thuận gia hạn với 4 dự án cải tạo đất nông nghiệp kết hợp thu hồi vật liệu san lấp chỉ để phục vụ xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây trên địa bàn H.Xuân Lộc và H.Cẩm Mỹ.
  .
 • Hỏi đáp về Kinh tế tập thể
  Tại sao nói hợp tác xã (HTX) có vai trò quan trọng trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN? * Trong nền kinh tế nhiều thành phần, kinh tế HTX là một bộ phận quan trọng, cùng với kinh tế Nhà nước dần trở thành nền tảng của nền kinh tế quốc dân...
  .
.
.
.
.