Vietnam Airlines sắp mở đường bay Việt - Mỹ

Cập nhật lúc 10:49, Thứ Hai, 18/12/2006 (GMT+7)

Phó tổng giám đốc Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) Phạm Ngọc Minh cho biết, đề án chi tiết về mở đường bay Việt - Mỹ đang được Vietnam Airlines hoàn thiện để sớm trình Thủ tướng phê duyệt. Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu hãng sớm mở đường bay thẳng tới Mỹ, chậm nhất là cuối năm 2007.

Theo ông Phạm Ngọc Minh, đường bay thẳng Việt - Mỹ có ý nghĩa chính trị xã hội - kinh tế rất lớn, do đó Vietnam Airlines phải có đề án thật cụ thể trình Chính phủ phê duyệt. Trong tháng 11/2006, Vietnam Airlines đã cử đoàn cán bộ sang khảo sát, làm việc với các đối tác Mỹ để hoàn thiện đề án. Tuy nhiên, một trong những khó khăn của các hãng hàng không châu Á khi khai thác tại thị trường Mỹ là người dân ở đây có thói quen gắn bó với một hãng hàng không nội địa. Một hãng hàng không Mỹ có tới 12 triệu khách hàng thường xuyên.

Khách hàng thân thiết của một hãng có nhiều quyền lợi như được tích điểm thưởng, có thẻ giảm giá tại nhiều điểm mua sắm, dịch vụ, nhà hàng trên khắp nước Mỹ, thậm chí cả ở nước ngoài. Vietnam Airlines dự kiến sẽ hợp tác chia sẻ khách hàng với các hãng hàng không Mỹ, chẳng hạn khách của American Airlines đi trên máy bay của Vietnam Airlines sẽ được tích điểm, hưởng mọi quyền lợi như đi trên máy bay của American Airlines và ngược lại.

 

(Thanh Niên)

.
.
;
.
.