.
 • Tăng chất lượng nguồn nhân lực cho ngành du lịch
  Nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp, kỹ năng giao tiếp, cách chế biến món ăn, phục vụ khách du lịch… là những chương trình đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch mà Đồng Nai đã thực hiện trong những năm qua, góp phần nâng cao chất lượng, giá trị cho ngành du lịch địa phương.
  .
 • Sẽ đối thoại với các hộ dân kinh doanh du lịch ven hồ Trị An
  (ĐN) - Theo kế hoạch của Ban thường vụ Huyện ủy Vĩnh Cửu, ngày 24-5, lãnh đạo H.Vĩnh Cửu sẽ tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại với các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch ven hồ Trị An.
  .
 • Bán lẻ truyền thống ngày càng “hụt hơi“
  Các kênh bán lẻ truyền thống nói chung và chợ truyền thống nói riêng đang vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ các kênh bán lẻ hiện đại như: siêu thị, cửa hàng tiện lợi…, cũng như các hình thức thương mại điện tử. Ngoài ra, các điểm kinh doanh tự phát cũng là lý do khiến cho sức mua tại nhiều chợ truyền thống, nhất là các chợ ở đô thị bị sụt giảm.
  .
 • Xây dựng chuỗi liên kết sản xuất hợp tác xã nông nghiệp
  Đồng Nai có số lượng lớn các hợp tác xã (HTX) đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp và dịch vụ nông nghiệp. Thời gian qua việc xây dựng chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp trong mô hình kinh tế HTX đã được đẩy mạnh song vẫn chưa theo kịp nhu cầu.
  .
 • Kích hoạt những dự án du lịch trọng điểm
  Các dự án du lịch trọng điểm của Đồng Nai đang bước vào chặng đường tăng tốc để hình thành các sản phẩm du lịch, nhằm tạo sự bứt phá theo tinh thần Nghị quyết 04 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng.
  .
 • Cần thêm giải pháp nâng cao sức cạnh tranh
  Trên thực tế, các chợ truyền thống vẫn có những lợi thế nhất định để cạnh tranh với những kênh phân phối như: siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng tiện lợi về chi phí thuê mặt bằng thấp hơn, nhiều mặt hàng "thuận mua vừa bán" với người tiêu dùng…
  .
 • [Infographics] Chương trình hoạt động Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2023
  Chương trình hoạt động Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2023, "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" diễn ra từ ngày 27/5 đến 4/6/2023).
  .
 • Nắng nóng, hóa đơn tiền điện tháng 5 của nhiều gia đình tăng “khủng“
  (ĐN) - Nhiều hộ gia đình cho biết, vừa nhận hóa đơn tiền điện tháng 5 với số tiền tăng thêm bình quân 30-100% so với các tháng trước.
  .
 • Phát triển hạ tầng thương mại cần phù hợp với quy hoạch của địa phương
  (ĐN) - Ngày 18-5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã chủ trì buổi làm việc với Sở Công thương và các sở, ngành, địa phương liên quan về tình hình phát triển thương mại dịch vụ trên địa bàn Đồng Nai, kế hoạch đột phá trong lĩnh vực thương mại đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
  .
 • Tiêu thụ điện lập kỷ lục, EVN kêu gọi tiết kiệm điện
  11/47 hồ thủy điện lớn về hoặc gần mực nước chết; 16 hồ có mực nước thấp hơn mực nước tối thiểu của quy trình vận hành liên hồ chứa. Trong khi đó, nhu cầu điện của hệ thống lưới điện quốc gia đã tăng lên mức kỷ lục - khoảng 895 triệu kWh.
  .
.
.
.
.