Trải nghiệm sản phẩm du lịch công nghiệp sáng tạo ở Đồng Nai
Trải nghiệm sản phẩm du lịch công nghiệp sáng tạo ở Đồng Nai
Đồng Nai hiện có hàng chục ngàn nhà máy sản xuất ở 31 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Do đó, du lịch công nghiệp đang là thị trường du lịch tiềm năng để Đồng Nai có thể khai thác, phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
.
.
.
 • 16 doanh nghiệp, HTX của Đồng Nai tham gia diễn đàn và hội chợ Xuất khẩu TP.HCM
  (ĐN) - Theo Trung tâm Xúc tiến thương mại Đồng Nai (Sở Công thương), 16 doanh nghiệp, HTX của Đồng Nai tham gia gian hàng chung của tỉnh tại diễn đàn và hội chợ xuất khẩu TP.HCM năm 2023 (HCM City Export 2023), tập trung vào sản phẩm thế mạnh, sản phẩm OCOP (chương trình Mỗi xã một sản phẩm) của địa phương.
  .
 • 'Thủ phủ' trái cây chuẩn bị mùa du lịch sinh thái vườn
  Được mệnh danh là "thủ phủ" trái cây của Đồng Nai, TP.Long Khánh đang tất bật chuẩn bị vào mùa trái cây rộ nhất trong năm. Đây cũng là thời điểm Long Khánh thu hút hàng trăm ngàn lượt khách du lịch đến từ khắp nơi trong cả nước.
  .
 • Để du lịch ven hồ Trị An phát triển bền vững
  Với mong muốn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người dân về việc khai thác, phát triển du lịch ven hồ Trị An (thuộc địa bàn H.Vĩnh Cửu), lãnh đạo H.Vĩnh Cửu đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với người dân để nắm bắt những khó khăn, tìm hướng tháo gỡ trong trời gian tới.
  .
 • Huyện Vĩnh Cửu đối thoại với 50 hộ dân kinh doanh du lịch ven hồ Trị An
  (ĐN) - Sáng 24-5, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Cửu Nguyễn Văn Thuộc và Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Phương đã chủ trì hội nghị gặp gỡ, đối thoại với các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch ven hồ Trị An.
  .
 • Tăng chất lượng nguồn nhân lực cho ngành du lịch
  Nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp, kỹ năng giao tiếp, cách chế biến món ăn, phục vụ khách du lịch… là những chương trình đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch mà Đồng Nai đã thực hiện trong những năm qua, góp phần nâng cao chất lượng, giá trị cho ngành du lịch địa phương.
  .
 • Sẽ đối thoại với các hộ dân kinh doanh du lịch ven hồ Trị An
  (ĐN) - Theo kế hoạch của Ban thường vụ Huyện ủy Vĩnh Cửu, ngày 24-5, lãnh đạo H.Vĩnh Cửu sẽ tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại với các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch ven hồ Trị An.
  .
 • Bán lẻ truyền thống ngày càng “hụt hơi“
  Các kênh bán lẻ truyền thống nói chung và chợ truyền thống nói riêng đang vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ các kênh bán lẻ hiện đại như: siêu thị, cửa hàng tiện lợi…, cũng như các hình thức thương mại điện tử. Ngoài ra, các điểm kinh doanh tự phát cũng là lý do khiến cho sức mua tại nhiều chợ truyền thống, nhất là các chợ ở đô thị bị sụt giảm.
  .
 • Xây dựng chuỗi liên kết sản xuất hợp tác xã nông nghiệp
  Đồng Nai có số lượng lớn các hợp tác xã (HTX) đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp và dịch vụ nông nghiệp. Thời gian qua việc xây dựng chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp trong mô hình kinh tế HTX đã được đẩy mạnh song vẫn chưa theo kịp nhu cầu.
  .
 • Kích hoạt những dự án du lịch trọng điểm
  Các dự án du lịch trọng điểm của Đồng Nai đang bước vào chặng đường tăng tốc để hình thành các sản phẩm du lịch, nhằm tạo sự bứt phá theo tinh thần Nghị quyết 04 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng.
  .
 • Cần thêm giải pháp nâng cao sức cạnh tranh
  Trên thực tế, các chợ truyền thống vẫn có những lợi thế nhất định để cạnh tranh với những kênh phân phối như: siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng tiện lợi về chi phí thuê mặt bằng thấp hơn, nhiều mặt hàng "thuận mua vừa bán" với người tiêu dùng…
  .
.
.
.
.