Doanh nghiệp sản xuất về đêm để giảm áp lực về điện
Doanh nghiệp sản xuất về đêm để giảm áp lực về điện
Trước nguy cơ mất cân đối cung - cầu trong cung ứng điện, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn Đồng Nai đã chuyển sang làm đêm kết hợp tiết kiệm điện (TKĐ). Điều này vừa giúp DN duy trì sản xuất, giảm chi phí giá thành sản phẩm, vừa giúp ngành Điện giảm áp lực cung ứng.
.
.
.
 • Gỡ khó cho các cụm công nghiệp
  H.Vĩnh Cửu được quy hoạch nhiều cụm công nghiệp (CCN) nhất trên địa bàn tỉnh, nhưng đến nay tiến độ triển khai các CCN vẫn còn nhiều khó khăn do vướng một số quy định của pháp luật.
  .
 • Ngang nhiên lấn chiếm đất khu công nghiệp
  Hiện nay, Khu công nghiệp Hố Nai (H.Trảng Bom) đang gặp nhiều khó khăn về thu hồi đất và một số điểm đã đền bù, giải phóng mặt bằng xong lại có tình trạng người dân lấn chiếm để sử dụng riêng, ảnh hưởng đến việc đầu tư hạ tầng.
  .
 • Các khu công nghiệp thu hút đầu tư trong nước vượt kế hoạch năm
  (ĐN)- Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) Đồng Nai, thu hút đầu tư trong nước vào các KCN trên địa bàn tỉnh trong gần 5 tháng đầu năm nay là 2.094 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm 94 tỷ đồng. Từ đầu năm đến nay, thu hút đầu tư trong nước vào các KCN tăng cao so với cùng kỳ năm trước.
  .
 • Tiêu thụ điện lập kỷ lục, EVN kêu gọi tiết kiệm điện
  11/47 hồ thủy điện lớn về hoặc gần mực nước chết; 16 hồ có mực nước thấp hơn mực nước tối thiểu của quy trình vận hành liên hồ chứa. Trong khi đó, nhu cầu điện của hệ thống lưới điện quốc gia đã tăng lên mức kỷ lục - khoảng 895 triệu kWh.
  .
 • Mời thầu gói xây lắp 2 tuyến giao thông kết nối Sân bay Long Thành
  (ĐN) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) là chủ đầu tư dự án thành phần 3 - xây dựng các công trình thiết yếu trong cảng hàng không, dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành giai đoạn 1 đang tiến hành mời thầu đối với gói thầu thi công xây dựng và lập thiết kế bản vẽ thi công công trình hệ thống giao thông kết nối tuyến số 1 và tuyến số 2 (gói thầu 6.12).
  .
 • Tạo nguồn thu bền vững từ xuất nhập khẩu
  Kinh tế thế giới suy giảm đã ảnh hưởng lớn đến kinh tế trong nước. Do đó, Bộ Tài chính dự báo, năm 2023 sẽ rất khó khăn đối với công tác thu ngân sách nhà nước, nhất là lĩnh vực xuất nhập khẩu.
  .
 • Ngành Công nghiệp, bệ đỡ tăng trưởng kinh tế, sụt giảm
  Những tháng đầu năm, các lĩnh vực sản xuất thuộc ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục gặp khó khăn. Đơn hàng tiêu thụ sụt giảm khiến cho tăng trưởng tổng thể của ngành đạt mức thấp và dự kiến khó khăn sẽ còn kéo dài trong khi đây là ngành chủ lực, động lực của nền kinh tế.
  .
 • Dấu ấn công nghiệp ở Đồng Nai
  Các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đã trải qua biết bao thăng trầm để hình thành và phát triển trên vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai, kể từ khi các bậc tiền nhân khai phá vùng đất phương Nam đến khi trở thành địa phương có công nghiệp phát triển hàng đầu cả nước.
  .
 • Hướng đến nền công nghiệp xanh
  Từ "cái nôi" của công nghiệp cả nước, trải qua nhiều giai đoạn phát triển, công nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế - xã hội Đồng Nai và đang đòi hỏi những bước chuyển mình, hướng đến phát triển xanh, bền vững trong giai đoạn mới.
  .
 • Huyện Long Thành sẽ hình thành thêm 4 khu công nghiệp
  (ĐN)- Theo UBND tỉnh, dự kiến trong thời gian tới, trên địa bàn H.Long Thành sẽ hình thành thêm 4 khu công nghiệp (KCN) mới với tổng diện tích là hơn 3.470ha.
  .
.
.
.
.