Doanh nghiệp FDI đầu tư gần 4,15 tỷ USD cho sản xuất, kinh doanh
Doanh nghiệp FDI đầu tư gần 4,15 tỷ USD cho sản xuất, kinh doanh
(ĐN)- Theo Phó trưởng ban phụ trách Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai Phạm Văn Cường, trong 5 tháng đầu năm 2023, các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong các khu công nghiệp của Đồng Nai đã bỏ ra gần 4,15 tỷ USD đầu tư cho sản xuất, kinh doanh.
.
.
.
 • Doanh nghiệp hạ tầng tăng đầu tư nhà xưởng cho thuê
  Khi quỹ đất công nghiệp dành cho các dự án lớn ngày càng thu hẹp thì một số công ty đầu tư hạ tầng khu công nghiệp (KCN) ở Đồng Nai đã chuyển sang xây dựng nhà xưởng để cho thuê. Với diện tích linh hoạt, phù hợp với quy mô của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa, phân khúc nhà xưởng cho thuê được dự báo sẽ tiếp tục sôi động.
  .
 • EVN cam kết không cắt, tiết giảm điện trừ khi có sự cố
  (ĐN) - EVN cam kết không cắt, tiết giảm điện ở miền Nam trừ khi có sự cố đột xuất, đặc biệt. Đây là thông tin được ông Cao Quang Quỳnh, thành viên hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định tại buổi làm việc với UBND tỉnh về cung ứng và giải pháp tiết kiệm điện ngày 24-5.
  .
 • Gần 1 ngàn doanh nghiệp ký cam kết tiết kiệm và điều chỉnh phụ tải điện
  (ĐN) - Thông tin từ Điện lực Đồng Nai, tính đến ngày 20-5, trên địa bàn tỉnh có 925 khách hàng công nghiệp ký cam kết thực hiện tiết kiệm điện và điều chỉnh phụ tải với tổng công suất thỏa thuận là 93,28 MW. Đây là các khách hàng sử dụng năng lượng trọng điểm có mức tiêu thụ từ 1 triệu kWh/năm trở lên.
  .
 • Doanh nghiệp dệt may nỗ lực đáp ứng quy định nguồn gốc xuất xứ
  Cùng với những khó khăn do thiếu hụt đơn hàng, ngành dệt may đang chịu sức ép về quy định truy xuất nguồn gốc nguyên phụ liệu ở nhiều khâu trong chuỗi cung ứng.
  .
 • Gỡ khó cho các cụm công nghiệp
  H.Vĩnh Cửu được quy hoạch nhiều cụm công nghiệp (CCN) nhất trên địa bàn tỉnh, nhưng đến nay tiến độ triển khai các CCN vẫn còn nhiều khó khăn do vướng một số quy định của pháp luật.
  .
 • Ngang nhiên lấn chiếm đất khu công nghiệp
  Hiện nay, Khu công nghiệp Hố Nai (H.Trảng Bom) đang gặp nhiều khó khăn về thu hồi đất và một số điểm đã đền bù, giải phóng mặt bằng xong lại có tình trạng người dân lấn chiếm để sử dụng riêng, ảnh hưởng đến việc đầu tư hạ tầng.
  .
 • Các khu công nghiệp thu hút đầu tư trong nước vượt kế hoạch năm
  (ĐN)- Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) Đồng Nai, thu hút đầu tư trong nước vào các KCN trên địa bàn tỉnh trong gần 5 tháng đầu năm nay là 2.094 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm 94 tỷ đồng. Từ đầu năm đến nay, thu hút đầu tư trong nước vào các KCN tăng cao so với cùng kỳ năm trước.
  .
 • Tiêu thụ điện lập kỷ lục, EVN kêu gọi tiết kiệm điện
  11/47 hồ thủy điện lớn về hoặc gần mực nước chết; 16 hồ có mực nước thấp hơn mực nước tối thiểu của quy trình vận hành liên hồ chứa. Trong khi đó, nhu cầu điện của hệ thống lưới điện quốc gia đã tăng lên mức kỷ lục - khoảng 895 triệu kWh.
  .
 • Mời thầu gói xây lắp 2 tuyến giao thông kết nối Sân bay Long Thành
  (ĐN) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) là chủ đầu tư dự án thành phần 3 - xây dựng các công trình thiết yếu trong cảng hàng không, dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành giai đoạn 1 đang tiến hành mời thầu đối với gói thầu thi công xây dựng và lập thiết kế bản vẽ thi công công trình hệ thống giao thông kết nối tuyến số 1 và tuyến số 2 (gói thầu 6.12).
  .
 • Tạo nguồn thu bền vững từ xuất nhập khẩu
  Kinh tế thế giới suy giảm đã ảnh hưởng lớn đến kinh tế trong nước. Do đó, Bộ Tài chính dự báo, năm 2023 sẽ rất khó khăn đối với công tác thu ngân sách nhà nước, nhất là lĩnh vực xuất nhập khẩu.
  .
.
.
.
.