Thực hiện Công văn số 7281/BCĐ-ATTP ngày 31-8-2021 của Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về việc đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2021
Thực hiện Công văn số 7281/BCĐ-ATTP ngày 31-8-2021 của Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về việc đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2021, Sở Công thương vừa đề nghị các đơn vị có liên quan chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu, lồng ghép với tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.
Người dân chọn mua các loại bánh trung thu tại một siêu thị ở TP.Biên Hòa. Ảnh: L.Phương |
Trong đó, đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong sản xuất như nguyên tắc “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 địa điểm”...
Đối với người tiêu dùng, cần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, hướng dẫn việc lựa chọn, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua, sử dụng thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng theo quy định của Bộ Y tế. Lưu ý kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ và hạn sử dụng khi mua sản phẩm thực phẩm qua hình thức trực tuyến…
Lam Phương