Trồng 500 cây gỗ quý tại Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai
Trồng 500 cây gỗ quý tại Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai
(ĐN) - Ngày 3-6, Công ty TNHH Osemi Việt Nam phối hợp với Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai (Khu bảo tồn) và Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia tổ chức chương trình trồng cây gây rừng, bổ sung gỗ quý vào Khu bảo tồn.
.
.
.
 • Tạo đột phá trong phát triển hạ tầng thương mại
  Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đã đề ra 4 nhiệm vụ đột phá cho nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó có nhiệm vụ phát triển ứng dụng khoa học - công nghệ gắn với đổi mới sáng tạo, phát triển thương mại, dịch vụ tổng hợp hiện đại có lợi thế mà trọng tâm là dịch vụ du lịch, logistics.
  .
 • Hướng đến môi trường không rác thải nhựa
  Ô nhiễm từ rác thải nhựa đang trở thành một trong những thách thức lớn nhất mà nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam đang phải đối mặt.
  .
 • Đồng Nai với giải pháp giảm ô nhiễm nhựa
  Sáng nay 3-6, Đồng Nai tổ chức lễ phát động Tuần lễ Đồng Nai xanh và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6). Với chủ để Giải pháp cho ô nhiễm nhựa, sự kiện năm nay phát đi thông điệp chung tay đánh bại ô nhiễm từ rác thải nhựa.
  .
 • Xoay trục, phát triển hướng ra sông Đồng Nai
  Xoay trục hướng ra sông Đồng Nai, khai thác lợi thế của dòng sông để phát triển là định hướng được đề xuất trong quá trình hoàn thiện không gian phát triển của đô thị Biên Hòa.
  .
 • Trải nghiệm sản phẩm du lịch công nghiệp sáng tạo ở Đồng Nai
  Đồng Nai hiện có hàng chục ngàn nhà máy sản xuất ở 31 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Do đó, du lịch công nghiệp đang là thị trường du lịch tiềm năng để Đồng Nai có thể khai thác, phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
  .
 • Lạm dụng đồ nhựa tác động xấu đến sức khỏe
  Nhựa có mặt hầu hết trong các sản phẩm sinh hoạt của con người. Theo các nhà khoa học, rủi ro sức khỏe trong quy trình từ khai thác, vận chuyển nguyên liệu để sản xuất nhựa cho đến quá trình sản xuất tạo ra sản phẩm nhựa, quá trình sử dụng và cả khi thải bỏ đến quá trình xử lý… đều có thể gây ra những tác động xấu đến sức khỏe con người.
  .
 • Cần gỡ rào cản để phát triển khu công nghiệp sinh thái
  Đồng Nai thuộc một trong 5 tỉnh, thành (Đồng Nai, TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng và Hải Phòng) trên cả nước được Bộ KH-ĐT chọn xây dựng mô hình khu công nghiệp (KCN) sinh thái theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là xu hướng tất yếu trong tiến trình sản xuất xanh để phát triển bền vững.
  .
 • Tiêu dùng xanh cho hành tinh xanh
  Tiêu dùng xanh là xu hướng sống văn minh, hiện đại, góp phần hình thành một lối sống xanh, gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường, từ đó chung tay góp phần bảo vệ hành tinh xanh trước diễn biến ngày càng phức tạp của biến đổi khí hậu.
  .
 • Vườn Quốc gia Cát Tiên tái thả thành công nhiều động vật có tên trong Sách Đỏ
  (ĐN) - 3 cá thể tê tê Java, 2 trăn gấm và 7 rùa răng vừa được Vườn Quốc gia Cát Tiên tái thả thành công. Đây là những loài quý hiếm có tên trong Sách Đỏ, bị cấm săn bắt trong tự nhiên.
  .
 • Phân loại rác thải tại nguồn: Khó cũng phải làm
  Xử lý rác thải nhựa đang được lãnh đạo tỉnh và ngành TN-MT rất quan tâm. Ngoài việc tuyên truyền, vận động người dân hạn chế sử dụng đồ nhựa, giảm thải rác nhựa thì hoạt động phân loại rác thải tại nguồn là một trong những giải pháp căn cơ để công tác xử lý rác thải nhựa trên địa bàn được thuận lợi và triệt để.
  .
.
.
.
.