• Chung tay giảm rác thải nhựa
  08:10 | 03/06/2023 (GMT+7)
  Ngày Môi trường thế giới 5-6-2023 được Chương trình Môi trường LHQ phát động với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa". Trong đó, tập trung thực hiện chiến dịch "Chống ô nhiễm nhựa".
  .
 • Bảo vệ giới trẻ trước cám dỗ của ma túy
  Hiện toàn tỉnh có gần 3,7 ngàn người nghiện ma túy. Đáng chú ý, người nghiện ngày càng trẻ hóa, số người nghiện từ 16-30 tuổi chiếm tỷ lệ hơn 46%. Tệ nạn ma túy cũng đang dần len lỏi vào học đường. Điều này rất đáng lo ngại, đòi hỏi phải có những giải pháp cụ thể, hữu hiệu hơn trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy.
  .
 • Tạo động lực giúp trẻ em vươn lên
  "Đây là lần đầu tiên con được đi chơi xa ở Khu du lịch Bửu Long". Đó là lời thổ lộ của không ít bạn nhỏ khi tham dự hội trại dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Đồng Nai do Sở LĐ-TBXH và Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức mới đây.
  .
 • Mối nguy hiểm đe dọa sức khỏe con người
  Từ năm 1987, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã lấy ngày 31-5 hàng năm là Ngày thế giới Không thuốc lá với mong muốn tạo ra và khuyến khích khoảng thời gian 24 tiếng không có khói thuốc lá trên toàn cầu.
  .
 • Để hoạt động đối thoại, tiếp công dân thực sự hiệu quả
  Những năm trở lại đây, đối thoại và tiếp công dân đã trở thành hoạt động thường xuyên, định kỳ của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền từ tỉnh xuống cơ sở.
  .
 • Cần giải quyết bất cập trong vấn đề nước sạch
  Một trong những mục tiêu quan trọng của tỉnh trong thời gian tới là tăng tỷ lệ các hộ dân sử dụng nước sạch ở khu vực nông thôn và đô thị. Trong đó, đích đến là mọi người dân trên địa bàn Đồng Nai đều có nước sạch để dùng nhằm đảm bảo sức khỏe.
  .
 • Chung tay đảm bảo an toàn cho trẻ em
  Học sinh các cấp học trong cả nước đã chính thức bước vào kỳ nghỉ hè kéo dài hơn 2 tháng. Đây là khoảng thời gian các em được nghỉ ngơi, thư giãn sau một năm học căng thẳng, vất vả. Thế nhưng, năm nào cũng vậy, hè đến cũng đi kèm với nỗi lo về tình trạng gia tăng các vụ tai nạn thương tích ở trẻ em. Không ít học sinh sau kỳ nghỉ hè đã không thể trở lại trường để tiếp tục gặp lại thầy cô, bè bạn…
  .
 • Để cán bộ Đoàn cơ sở yên tâm công tác
  Theo quy định, cán bộ Đoàn cấp cơ sở (xã, phường, thị trấn) có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên, trình độ lý luận chính trị sơ cấp, giữ chức vụ không quá 35 tuổi. Sau tuổi này, cán bộ Đoàn phải chuyển qua một vị trí công tác khác, tùy theo quy hoạch và bố trí, sắp xếp của địa phương. Trên thực tế, không ít cán bộ Đoàn cảm thấy rất hụt hẫng vì "đầu ra" của mình không hề tương xứng, thậm chí có trường hợp không biết đi đâu, về đâu khi hết tuổi.
  .
 • Khi hoạt động thiện nguyện tạo được sức lan tỏa
  Sáng 24-5, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã cùng với 200 người dân tham gia hiến máu tình nguyện.
  .
 • Tăng trách nhiệm của người lớn, giảm đuối nước ở trẻ em
  Chưa đến hè nhưng trên địa bàn tỉnh đã liên tiếp xảy ra các vụ trẻ em đuối nước thương tâm. Đây là hồi chuông cảnh báo về gia tăng tình trạng đuối nước trẻ em khi mùa hè đến. Qua đó, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả hơn nữa của các cấp, các ngành, gia đình trong việc phòng ngừa đuối nước ở trẻ em.
  .
.
.
;
.
.