• Giúp thí sinh thoải mái, tự tin bước vào phòng thi
  08:07 | 01/06/2023 (GMT+7)
  Hôm nay 1-6, trên 25 ngàn thí sinh đăng ký thi vào lớp 10 THPT sẽ tới 40 điểm thi tại 10 địa phương trong tỉnh để làm thủ tục dự thi trước khi bước vào kỳ thi chính thức sẽ diễn ra trong 2 ngày 2 và 3-6.
  .
 • Hàng tồn kho của doanh nghiệp tăng cao
  Theo Cục Thống kê Đồng Nai, trong tháng 5-2023, chỉ số tồn kho của ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trên địa bàn tỉnh tăng khoảng 5% so với tháng trước đó.
  .
 • Để nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh
  Vài năm trở lại đây, công tác cải cách hành chính của tỉnh Đồng Nai chưa tạo được nhiều chuyển biến như kỳ vọng. Điều này làm ảnh hưởng đến các chỉ số liên quan đến sự phát triển của tỉnh như: chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; chỉ số cải cách hành chính; chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh.
  .
 • Ngành chăn nuôi vẫn phải nhập siêu
  Việt Nam có nền nông nghiệp phát triển và nông nghiệp cũng là trụ đỡ cho nền kinh tế. Kim ngạch xuất khẩu nông sản của Việt Nam những năm qua liên tục tăng trưởng khá.
  .
 • Cân nhắc để đảm bảo lợi ích lâu dài
  Mấy năm nay, người lao động (NLĐ) trong cả nước đứng trước nhiều khó khăn khi phải đối mặt với tình trạng thiếu việc làm, thu nhập giảm sút.
  .
 • Áp lực lãi suất vẫn đè nặng lên doanh nghiệp
  Mới đây, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã làm việc với các tỉnh, thành, doanh nghiệp (DN) vùng Đông Nam bộ nhằm khơi thông những vướng mắc về vốn vay để phục hồi sản xuất, kinh doanh. Hiện nay, DN đang gặp một số vướng mắc lớn cần được tháo gỡ nhanh là vốn vay, thiếu đơn hàng sản xuất, vướng cơ chế chính sách khiến nhiều dự án phải "giậm chân tại chỗ".
  .
 • “Chữa bệnh“ đùn đẩy, né tránh, sợ sai…
  Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 4 vừa qua, Chính phủ dự báo thời gian tới, tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, còn nhiều khó khăn; căng thẳng địa chính trị, cạnh tranh nước lớn gay gắt; tình trạng lạm phát ở mức cao, chính sách tiền tệ thắt chặt, lãi suất cao, tăng trưởng thấp kéo dài, nguy cơ suy thoái kinh tế và rủi ro tài chính, tiền tệ gia tăng tại nhiều nước, đối tác lớn...
  .
 • Nên bổ sung quy định đặt cọc nhà, đất dự án
  Dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi đang được lấy ý kiến rộng rãi trong cộng đồng dân cư, doanh nghiệp để bổ sung những điểm còn thiếu hoặc không phù hợp. Nhiều ý kiến cho rằng, nên bổ sung quy định "đặt cọc" nhằm mục đích bảo đảm giao kết hợp đồng trước thời điểm nhà ở, đất nền hình thành trong tương lai đủ điều kiện đưa vào kinh doanh và giao kết hợp đồng.
  .
 • Kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng trong dân
  Một trong những nội dung được Ban TVTU đặc biệt quan tâm, đề nghị các cấp ủy, tổ chức Đảng, tập thể lãnh đạo, người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm nhằm tăng cường công tác chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị chính là kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng trong các tầng lớp nhân dân.
  .
 • Để người lao động luôn vững tin…
  Tháng Công nhân năm nay được Tổng liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động có chủ đề: Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức.
  .
.
.
;
.
.