Nhiều vấn đề dân sinh được phản ảnh đến Báo Đồng Nai
Nhiều vấn đề dân sinh được phản ảnh đến Báo Đồng Nai
Từ đầu tháng 5-2022 đến nay, Báo Đồng Nai nhận được phản ảnh của một số bạn đọc về một số bất cập liên quan đến cơ sở hạ tầng, môi trường, mỹ quan đô thị cần được các ngành chức năng, chính quyền địa phương quan tâm khắc phục, xử lý.
.
.
.
 • Mạnh tay xử lý tin nhắn, cuộc gọi 'rác'
  Trong thời gian qua, dù các nhà mạng đã triển khai những giải pháp để ngăn chặn tin nhắn, cuộc gọi "rác" từ phản ảnh của khách hàng nhưng trên thực tế vẫn không ngăn được tin nhắn, cuộc gọi "rác" hoành hành.
  .
 • Nước thải từ một trại heo gây ô nhiễm môi trường
  Một số bạn đọc tại xã Sông Thao (huyện Trảng Bom) và xã Hưng Lộc (huyện Thống Nhất) đã phản ảnh qua đường dây nóng của Báo Đồng Nai về việc 1 trại nuôi heo ở xã Hưng Lộc xả thải ra suối Cầu Hai vào tối 20-11 làm bốc mùi hôi thối, khiến cá trong suối chết hàng loạt.
  .
 • Còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ ở các quán karaoke
  Vừa qua, Báo Đồng Nai nhận được một số ý kiến của bạn đọc về việc nhiều quán karaoke ở TP.Biên Hòa không đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Các quán thường có lối đi nhỏ hẹp, ít lối thoát hiểm nên rất nguy hiểm khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.
  .
 • BHXH TP.Biên Hòa: Giải quyết thủ tục hành chính nhanh, gọn
  Trong email gửi Báo Đồng Nai, một bạn đọc đang sinh sống và học tập ở nước ngoài đã bày tỏ sự hài lòng, phấn khởi với quy trình giải quyết hồ sơ cũng như cung cách phục vụ chuyên nghiệp của các nhân viên làm việc tại Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.Biên Hòa.
  .
 • Khổ vì điểm trung chuyển rác quá tải
  Trong hơn 4 năm điểm trung chuyển rác được đặt ở ấp 5, xã Tam An (huyện Long Thành) là từng ấy năm người dân nơi đây khổ sở vì tình trạng ô nhiễm từ bãi rác này.
  .
 • Không để tái diễn cảnh lấn đường làm 'xưởng'
  Nhiều năm nay, gần 20 hộ dân thuộc tổ 8, KP.8B, phường Tân Biên (TP.Biên Hòa) bức xúc vì ông Trịnh Văn Định lấn đường đi chung làm nơi sửa chữa, tân trang xe cộ, máy móc.
  .
 • Nỗi lo khi qua cầu dân sinh mùa mưa
  Đó là nỗi lo của nhiều người dân ở 2 phường: Trảng Dài và Hố Nai (TP.Biên Hòa) khi đi qua các cây cầu dân sinh bắc ngang qua suối Săn Máu vào những lúc mưa lớn, nước chảy xiết,...
  .
 • Bán mua tràn lan, quảng cáo quá mức
  Chưa bao giờ việc mua bán thực phẩm chức năng lại dễ dàng như hiện nay. Chỉ cần gõ cụm từ "mua thực phẩm chức năng" trên Google đã có khoảng 119 triệu kết quả thể hiện việc mua bán, giới thiệu các sản phẩm thực phẩm chức năng với đủ loại, đủ giá, chỉ có điều rất khó để xác định nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng.
  .
 • Sao không được phun thuốc diệt muỗi?
  Những tuần qua, có nhiều người dân ở Khu dân cư Tân Thuận (thuộc tổ 18, KP.5, phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa) bị sốt xuất huyết (SXH). Các hộ dân nơi đây đã kiến nghị ngành Y tế cho phun thuốc diệt muỗi nhưng đến nay chưa được chấp thuận.
  .
 • Gian nan đường vào Suối Gấm
  Đường Suối Gấm là con đường liên xã, nối liền xã Phú An, Núi Thượng và Nam Cát Tiên (huyện Tân Phú). Nhiều năm nay, đây là con đường gây nhiều trắc trở cho việc đi lại, vận chuyển nông sản của người dân...
  .
.
.
.
.