UBND huyện Nhơn Trạch trả lời đơn phản ảnh của bà Nguyễn Ngọc Mai
Phó chủ tịch UBND H.Nhơn Trạch Nguyễn Thế Phong trả lời đơn của bà Nguyễn Ngọc Mai (ngụ ấp 2, xã Phước Khánh, H.Nhơn Trạch) phản ảnh về việc đất gia đình đang ở và thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh hùng bị người khác lấn chiếm.
.
.
.
 • Chỉ để lại tài sản cho 1 người con có đúng không?
  Hỏi: Ba tôi đã mất 30 năm trước. Đầu tháng 1-2023, mẹ tôi qua đời ở tuổi 90. Em trai út của tôi lập gia đình và ở cùng cha mẹ tôi 30 năm nay.
  .
 • Cha, mẹ người thân cũng có quyền yêu cầu ly hôn
  Bà L.T.X. (ngụ xã Phú Lợi, H.Định Quán) trình bày, con gái bà thường hay bị chồng bạo hành. Vậy bà có được quyền thay con làm và nộp đơn yêu cầu tòa án giải quyết việc ly hôn cho con?
  .
 • Lập vi bằng 2 lần đối với 1 thửa đất
  Phó giám đốc Sở Tư pháp Nguyễn Thị Kim Hương trả lời đơn của ông Nguyễn Văn Lai (ngụ TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) phản ảnh về việc Văn phòng Thừa phát lại Long Thành (H.Long Thành) lập vi bằng 2 lần đối với 1 thửa đất, làm ảnh hưởng đến quyền sử dụng đất của ông.
  .
 • Đòi lại tài sản đã được giải quyết bằng bản án
  Theo bản án ly hôn của anh H. và chị D., tài sản chung (nhà đất) được chia đôi mỗi người một nửa. Chị D. phải thanh toán giá trị chênh lệch cho anh H. để nhận nhà đất. Tuy nhiên, trước đây tôi là người gửi tiền về cho anh chị mua nhà đất nêu trên (tỷ lệ chiếm khoảng 1/3 giá trị căn nhà). Vậy làm sao để tôi lấy lại tài sản của mình sau khi anh H. và chị D. ly hôn.
  .
 • Tố giác tội phạm là quyền và nghĩa vụ của công dân
  Ông Nguyễn Lý (ngụ xã Phú Bình, H.Tân Phú) thắc mắc, tố cáo hành vi vi phạm pháp luật khác việc tố giác tội phạm ra sao?
  .
 • Thế nào là hành vi cho vay nặng lãi?
  Tôi cho người bạn vay số tiền 30 triệu đồng với lãi suất 25%/năm. Nghe nói như vậy tôi có thể bị xử lý hình sự về tội cho vay nặng lãi, có đúng không, xin được luật sư tư vấn?
  .
 • Phòng TN-MT TP.Biên Hòa sẽ rà soát, trả lời đơn của một số người dân KP.2, phường Tân Hiệp
  Phó chánh Văn phòng UBND TP.Biên Hòa Kiều Công Đức trả lời đơn của một số người dân ở KP.2, P.Tân Hiệp (TP.Biên Hòa) kiến nghị xem xét về việc các cấp chính quyền tỉnh Đồng Nai kết luận các hộ dân KP.2, P.Tân Hiệp lấn chiếm đất công và thu hồi đất năm 1995; đồng thời, khiếu nại về dự án tái định cư trên thửa đất đã thu hồi ở tổ 2, KP.2, P.Tân Hiệp đã "treo" 20 năm nay.
  .
 • Cá nhân được tống đạt văn bản tố tụng theo địa chỉ đã yêu cầu
  Bà Lý Thị Nguyệt (ngụ xã Long Tân, H.Nhơn Trạch) trình bày, bà là nguyên đơn trong vụ kiện dân sự về tranh chấp đất đai do TAND H.Nhơn Trạch thụ lý. Do đó, bà muốn biết thủ tục cấp, tống đạt, thông báo trực tiếp cho cá nhân trong vụ việc của bà ra sao?
  .
 • Giao dịch điện tử là loại hợp đồng bằng văn bản
  * Ông Lê Đình Tự (ngụ P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa) hỏi, pháp luật quy định một số giao dịch bắt buộc phải xác lập bởi hợp đồng bằng văn bản. Vậy nếu ông chọn hình thức giao dịch bằng điện tử có được xem là hợp đồng bằng văn bản không?
  .
 • Yêu cầu báo cáo kết quả kiểm tra cơ sở kinh doanh Tiếng Nhạc
  * Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Nguyễn Ngọc Liên trả lời đơn phản ảnh của người dân về hộ kinh doanh Tiếng Nhạc (đóng tại P.Tân Phong, TP.Biên Hòa) gây ồn ào khu dân cư
  .
.
.
.
.