Tác hại của thuốc lá là khó lường
Tác hại của thuốc lá là khó lường
Theo các chuyên gia y tế, việc sử dụng thuốc lá điếu thông thường hay thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng đều có hại cho sức khỏe, là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm.
.
.
.
 • Lưu ý khi áp dụng thời hiệu khởi kiện
  Khi một bên muốn hủy hoặc cho rằng hợp đồng vô hiệu mà bên kia không đồng ý dẫn tới tranh chấp thì có quyền khởi kiện tuyên hủy hợp đồng.
  .
 • Cha mẹ tử vong vì tai nạn, 2 con nhỏ bơ vơ
  Ngày 19-5, trên đường trở về nhà sau một ngày mưu sinh vất vả, vợ chồng ông Lê Văn Thành (49 tuổi) - bà Đặng Thị Dung (45 tuổi, cùng ngụ xã Xuân Thiện, H.Thống Nhất) không may tử vong do tai nạn giao thông, để lại 2 con nhỏ mồ côi.
  .
 • Phòng tránh đuối nước tại các sông, hồ trong mùa hè
  Chỉ tính từ đầu tháng 4-2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 7 vụ đuối nước thương tâm làm 10 người tử vong; trong đó phần lớn là trẻ em.
  .
 • Định danh tài khoản mạng xã hội: Cần thiết nhưng phải tăng tính bảo mật
  Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, mạng xã hội (MXH) phát triển đã giúp mọi người dễ dàng kết nối với nhau, dù ở bất cứ đâu... Bên cạnh những mặt tích cực, MXH cũng là "mảnh đất" cho nhiều đối tượng xấu lợi dụng để lừa đảo, buôn người, kích động, tấn công đời tư, bắt nạt và nhiều hoạt động tội phạm khác…
  .
 • Thủ tục cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp THPT
  Tôi bị mất bằng tốt nghiệp THPT do Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai cấp. Hiện tôi sinh sống ở nước ngoài. Vậy tôi muốn cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp THPT thì phải làm sao? Cần những thủ tục gì?
  .
 • Phát huy dân chủ ở cơ sở
  Để tạo hành lang pháp lý cho việc thực hiện dân chủ ở cơ sở ngày càng hoàn thiện, phát huy tối đa quyền của nhân dân, Quốc hội đã thông qua Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022, có hiệu lực từ ngày 1-7-2023.
  .
 • Trường hợp đặc biệt của thời hiệu chia thừa kế
  Hỏi: Sau khi em tôi đi du học, cha mẹ tôi mất vào năm 1990, tôi là người sử dụng căn nhà của cha mẹ từ đó đến nay. Vậy tôi có trở thành chủ sở hữu nhà đất không, tính đến nay tôi sử dụng hơn 30 năm và em trai tôi có quyền khởi kiện yêu cầu chia thừa kế đối với nhà đất của cha mẹ hay không?
  .
 • Bẫy… giữa đường
  (ĐN)- Trên đường Đồng Khởi đoạn song hành hầm chui Tân Phong (gần ngã tư Tân Phong có một nắp cống thoát nước lớn bị cong, vênh, bong tróc. Tình trạng nắp cống hư hỏng kiểu này tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn cho các phương tiện, nhất là xe máy đi từ đường Nguyễn Ái Quốc rẽ sang đường Đồng Khởi khi trời mưa to, đường trơn trượt vào ban đêm.
  .
 • Bài cuối: Để thêm gắn bó với nghề
  Đi qua xe rác, nhiều người đã phải nín thở, nhưng các công nhân thu gom rác đã quen với mùi này, họ vẫn lặng lẽ làm việc bất kể nắng mưa. Sự vất vả, tinh thần trách nhiệm cũng như vai trò không thể thiếu của đội ngũ công nhân thu gom rác cần được xã hội trân trọng.
  .
 • Cấp căn cước công dân cho người dân tạm trú tại Đồng Nai
  (ĐN) - Công an tỉnh đang tập trung cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp cho công dân có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh, thành khác trên cả nước hiện đang cư trú tại Đồng Nai
  .
.
.
.
.