Chờ đèn đỏ, lấn sang làn đường chạy ngược chiều
Chờ đèn đỏ, lấn sang làn đường chạy ngược chiều
Khu vực đèn tín hiệu giao thông đầu đường Nguyễn Du (P.Bửu Long, TP.Biên Hòa) giao với đường Nguyễn Ái Quốc, nhiều người tham gia giao thông chờ đèn đỏ và chen lấn qua làn đường ngược chiều bên cạnh (ảnh).
.
.
.
 • Đẩy nhanh tiến độ dự án Nạo vét suối Bà Lúa
  Suối Bà Lúa chảy qua địa phận 2 phường Long Bình Tân và An Hòa (TP.Biên Hòa) luôn là nỗi ám ảnh đối với người dân vì ngập nước mỗi khi có mưa lớn. Do đó, việc nạo vét, cải tạo dòng suối đã được UBND tỉnh và TP.Biên Hòa đặc biệt quan tâm thực hiện ngay trong mùa mưa năm nay.
  .
 • Bạo hành trẻ em: Bao giờ mới chấm dứt?
  Thời gian qua, tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có Đồng Nai, liên tục xảy ra những vụ bạo hành trẻ em.
  .
 • Tác hại của thuốc lá là khó lường
  Theo các chuyên gia y tế, việc sử dụng thuốc lá điếu thông thường hay thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng đều có hại cho sức khỏe, là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm.
  .
 • Di chúc bị thất lạc, có chia di sản được không?
  Hỏi: Sau khi mẹ của tôi qua đời, anh em trong gia đình đã quyết định tặng di sản thừa kế của mẹ cho cha và ông tôi đứng tên trên giấy tờ nhà đất. Cha của tôi cũng lập di chúc và anh em tôi đều biết. Nay cha tôi qua đời nhưng không tìm được di chúc. Xin được luật sư tư vấn di chúc bị thất lạc, có chia di sản được không?
  .
 • Biển báo giao thông bị tô đen
  Một biển báo hạn chế tốc độ 40km/giờ trên quốc lộ 1, đoạn gần cầu vượt Dầu Giây thuộc TT.Dầu Giây (H.Thống Nhất), hướng từ TP.Long Khánh về TP.Biên Hòa đã bị xịt sơn đen che số. Việc này làm cho các tài xế qua đoạn đường này không quan sát để giảm tốc độ theo quy định dễ gây nguy hiểm cho người khác hoặc tài xế bị xử phạt hành chính do đi vượt tốc độ cho phép.
  .
 • UBND huyện Nhơn Trạch trả lời đơn phản ảnh của bà Nguyễn Ngọc Mai
  Phó chủ tịch UBND H.Nhơn Trạch Nguyễn Thế Phong trả lời đơn của bà Nguyễn Ngọc Mai (ngụ ấp 2, xã Phước Khánh, H.Nhơn Trạch) phản ảnh về việc đất gia đình đang ở và thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh hùng bị người khác lấn chiếm.
  .
 • Cầm cố sổ bảo hiểm xã hội: Người lao động thiệt đủ đường
  Dù cơ quan chức năng liên tục đưa ra nhiều cảnh báo nhưng hoạt động gom mua, cầm cố sổ bảo hiểm xã hội của người lao động nhằm trục lợi bất chính vẫn diễn ra trong thời gian qua với các hình thức tinh vi thông qua các hội, nhóm trên mạng xã hội…
  .
 • Cố gắng giữ sổ bảo hiểm xã hội
  Trong thời gian qua, số người lao động (NLĐ) rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần có xu hướng gia tăng. Nguyên nhân đa phần là do NLĐ bị thất nghiệp, giảm việc làm nên rút sổ BHXH để trang trải khó khăn trước mắt.
  .
 • Cần có quy định về việc nuôi chó dữ
  Trong thời gian qua, tại nhiều tỉnh, thành liên tiếp xảy ra những vụ chó Pitbull tấn công, cắn người tử vong. Chó Pitbull thuộc giống chó dữ, có tính hiếu chiến và gây sát thương mạnh, nhưng nhiều gia đình vẫn đang nuôi thoải mái như thú cưng trong nhà…
  .
 • Lưu ý khi áp dụng thời hiệu khởi kiện
  Khi một bên muốn hủy hoặc cho rằng hợp đồng vô hiệu mà bên kia không đồng ý dẫn tới tranh chấp thì có quyền khởi kiện tuyên hủy hợp đồng.
  .
.
.
.
.