• Thư chúc mừng năm mới 2013 của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai
  16:26 | 07/02/2013 (GMT+7)
  Nhân dịp đón mừng năm mới - Xuân Quý Tỵ - 2013, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai đã có thư chúc mừng gửi đến đồng bào, cán bộ, chiến sĩ trong tỉnh và kiều bào Đồng Nai đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài. Dưới đây là toàn văn bức thư:
  .
 • Đảng vì dân, dân tin Đảng - Sức mạnh của mùa xuân thắng lợi
  Mùa xuân năm 1930, từ ngày 6-1 đến 7-2, Hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản họp tại bán đảo Cửu Long (Hương Cảng) dưới sự chủ trì của Nguyễn Ái Quốc, với sự tham gia của các đại biểu Đông Dương Cộng sản Đảng và An Nam Cộng sản Đảng đã thống nhất để thành lập một Đảng duy nhất lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam. Tổng số đảng viên của Đảng cho tới hội nghị hợp nhất là 565 đồng chí với 40 chi bộ.
  .
 • Đảng và mùa Xuân dân tộc!
  Biết bao mùa Xuân đã đi qua, kể từ ngày 3-2-1930, có một từ giản dị đã trở nên thân thiết với mỗi người Việt Nam chúng ta, đó là từ “Đảng”!
  .
 • Lòng dân - sức mạnh của một dân tộc!
  Ngay sau ngày Cách mạng Tháng Tám thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, sau tên Nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ghi rõ ba tiêu chí quan trọng: Độc lập - Tự do - Hạnh phúc.
  .
 • Mùa Xuân và những cơ hội mới
  Mùa Xuân là thời điểm khép lại một năm cũ và bước vào một năm mới mang theo những hy vọng vào những gì tốt đẹp hơn, tươi sáng hơn. Năm cũ Nhâm Thìn đầy thách thức còn năm mới Quý Tỵ cũng đừng mong những thách thức đó tự nhiên biến mất như phép màu của tự nhiên. Năm mới sẽ tốt lành hơn phải bằng những nỗ lực của mỗi người.
  .
 • Vượt khó để tiếp tục phát triển
  Đảng bộ và nhân dân Đồng Nai vừa trải qua một năm 2012 với nhiều khó khăn, thử thách. Thế nhưng bằng sự quyết tâm cao độ, Đồng Nai vẫn là một trong số ít địa phương của cả nước đạt mức tăng trưởng cao với nhiều chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết đề ra. Thành tựu đó mở ra niềm tin, quyết tâm cho Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà trong năm 2013 - năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX.
  .
 • Kiểm điểm, tự phê bình và phê bình phải trở thành nề nếp trong sinh hoạt của cấp ủy, chi bộ
  Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, hầu hết các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tiến hành kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo tinh thần nghị quyết.
  .
 • Sức mạnh hội nhập quốc tế
  Thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, Việt Nam thu được nhiều thành tựu nổi bật trong năm 2012.
  .
 • Hiệp định Paris năm 1973 - Chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam
  Từ sau Hiệp định Genève 1954, đế quốc Mỹ nhanh chóng nhảy vào miền Nam, thế chân thực dân Pháp, biến miền Nam Việt Nam thành thuộc địa kiểu mới. Việt Nam một lần nữa trải qua cuộc chiến tranh trường kỳ, bền bỉ chống Mỹ để đi tới việc ký kết Hiệp định Paris, ngày 27-1-1973.
  .
 • Phòng mật và kế sách
  Cái phòng tôi kể sau đây hoàn toàn không phải phòng họp của Hội nghị Paris về Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Kléber. Nơi đó đã từng diễn ra 174 phiên họp của Hội nghị Bốn bên, cũng là nơi ký kết Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh lập lại hòa bình ở Việt Nam ngày 27-1-1973.
  .
.
.
;
.
.