• Y tế thông minh phục vụ người dân
  21:58 | 20/02/2019 (GMT+7)
  Người dân đặt lịch khám bệnh qua mạng xã hội; đi khám bệnh không cần mang theo sổ khám bệnh, giấy tờ, tiền mặt, không phải chờ đợi lâu, giải quyết các thủ tục hành chính ngay tại khoa, phòng; được các bác sĩ, điều dưỡng có trình độ cao điều trị chăm sóc sức khỏe…
  .
 • Bảo mật thông tin người bệnh được đặt lên hàng đầu
  TS-BS.Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế cho hay, bằng việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, ngành Y tế đang hướng tới thực hiện có hiệu quả 3 mục tiêu chăm sóc sức khỏe thông minh, khám chữa bệnh thông minh và quản trị y tế thông minh.
  .
 • Hỗ trợ hơn 6,7 tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh cho người nghèo
  (ĐN) - Ngày 19-2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã chủ trì cuộc họp Ban quản lý Quỹ Khám chữa bệnh cho người nghèo trong tỉnh.
  .
 • 21 học sinh nhập viện sau bữa cơm trưa
  (ĐN)- Khoảng 15 giờ chiều 19-2, Bệnh viện đại học Y dược Shingmark (TP.Biên Hòa) tiếp nhận 21 trường hợp bệnh nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.
  .
 • Khen thưởng đột xuất các cá nhân, tập thể cứu sống bệnh nhi
  (ĐN) - Ngày 18-2, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ đã khen thưởng đột xuất đối với một cá nhân và 3 tập thể của Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai vì đã có thành tích ngoạn mục, cấp cứu thành công cho một trường hợp bệnh nhi bị thương rất nặng.
  .
 • Thành lập trung tâm y tế các huyện, TX.Long Khánh và TP.Biên Hòa
  (ĐN)- UBND tỉnh vừa ra quyết định thành lập 11 trung tâm y tế các huyện, TX.Long Khánh và TP.Biên Hòa trên cơ sở sáp nhập trung tâm dân số - kế hoạch hóa gia đình vào trung tâm y tế.
  .
 • Tự chủ tài chính ở bệnh viện công lập
  Ngoài môi trường làm việc tốt thì thu nhập cao giúp ổn định, phát triển đời sống là một trong những yếu tố quan trọng để các bác sĩ, nhất là bác sĩ có tay nghề cao gắn bó lâu dài với các bệnh viện công lập...
  .
 • Tiêm chủng vẫn là biện pháp ngừa bệnh sởi đặc hiệu nhất
  Dịch sởi đang trở lại và lây lan nhanh với những diễn biến phức tạp cả trong nước và trên thế giới. Theo bác sĩ TRẦN MINH HÒA, Phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Đồng Nai, ngoài việc chủ động vệ sinh khử khuẩn môi trường sống, nâng cao sức đề kháng của cơ thể thì tiêm chủng ngừa sởi vẫn là biện pháp phòng bệnh đặc hiệu nhất.
  .
 • Mỗi ngày có hơn 10 ca mắc bệnh sởi nhập viện
  (ĐN) - Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, tính từ ngày 1-1 đến 15-2 (chỉ mới 45 ngày) toàn tỉnh đã có hơn 500 ca mắc sởi phải nhập viện điều trị, trung bình mỗi ngày có 10 ca sởi nhập viện, cá biệt có ngày có tới 32 ca nhập viện và nhiều ca biến chứng nặng.
  .
 • Cứu sống phụ nữ 63 tuổi bị sốc nhiễm trùng
  (ĐN) - Bệnh viện Đại học y dược Shingmark cho biết, đến ngày 17-2, tình trạng của bà Hồ Thị Năm (63 tuổi, ngụ huyện Long Thành) bị sốc nhiễm trùng, hoại tử da do khều gai ở tay, đã qua cơn nguy kịch. Sức khỏe của bệnh nhân ổn định, liền da, không còn mưng mủ và đã được xuất viện.
  .
.
.
;
.
.