• 5 người được ghép tạng hồi phục sức khỏe tốt
  17:23 | 20/04/2018 (GMT+7)
  (ĐN)- Ngày 20-4, tại TP.Hồ Chí Minh, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh) và Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã tổ chức thông tin về kết quả của các ca ghép tạng được thực hiện vào tối ngày 5-4.
  .
 • Đề xuất tăng thuế thuốc lá để kéo giảm người nghiện hút
  (ĐN)- Ngày 19-4, tại TP.Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin – truyền thông phối hợp với Qũy nhịp cầu sức khỏe (HealthBridge) tại Việt Nam đã tổ chức hội thảo cung cấp thông tin về tác hại của thuốc lá và truyền thông về phòng chống tác hại của thuốc lá.
  .
 • Chủ cơ sở bán thuốc ung thư Vinaca không có bằng cấp chuyên môn
  (ĐN) - Chánh thanh tra Sở Y tế Nguyễn Mạnh Dũng cho biết sở đã báo cáo và đang chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế sau khi phát hiện và yêu cầu ngưng hoạt động 2 cơ sở bán thuốc ung thư của Công ty TNHH Vinaca (trụ sở chính tại Hà Nội) trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Ngưng hoạt động 2 cơ sở bán thuốc chữa ung thư của Công ty TNHH Vinaca
  Ngày 17-4, đoàn thanh tra của Sở Y tế phối hợp với các phòng y tế huyện Long Thành và TP.Biên Hòa đã phát hiện và tiến hành niêm phong, yêu cầu tạm ngưng hoạt động 2 cơ sở bày bán thuốc chữa ung thư của Công ty TNHH Vinaca (trụ sở ở TP.Hà Nội).
  .
 • Khai trương phòng khám, điều trị ngoại trú ARV
  (ĐN) - Ngày 18-4, Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS (Sở Y tế) phối hợp với Qũy chăm sóc sức khỏe AIDS Hoa Kỳ (AHF) đã tổ chức khai trương phòng khám và điều trị ngoại trú ARV thuộc dự án "Dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS kết nối giữa cơ sở y tế và trại giam" trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất thực phẩm
  (ĐN) - Nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, ngày 17-4 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH ca cao Trọng Đức (xã Phú Hòa, huyện Định Quán).
  .
 • Đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng
  (ĐN) - Ngày 18-4, tại Đài PT-TH Đồng Nai, Ban chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với Sở Y tế đã tổ chức lễ phát động "Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018.
  .
 • Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học mang tính thực tiễn cao
  (ĐN) - Sáng 17-4, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai đã tổ chức hội nghị khoa học – kỹ thuật mở rộng năm 2018.
  .
 • Lợi ích của sàng lọc trước sinh và sơ sinh
  Theo bác sĩ Nguyễn Thị Kim Thanh, Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Đồng Nai, sàng lọc trước sinh là thông qua các kỹ thuật siêu âm, xét nghiệm máu của thai phụ để chẩn đoán các dị tật bẩm sinh ở thai nhi như: hội chứng Down, dị tật ống thần kinh…
  .
 • Tăng cường trách nhiệm người sản xuất, kinh doanh thực phẩm
  Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ngoài tăng cường quản lý, thanh - kiểm tra, xử lý vi phạm..., sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, trong đó có nhấn mạnh đến trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  .
.
.
;
.
.