237 người dân trở về từ Đài Loan đều âm tính với virus SARS-CoV-2
237 người dân trở về từ Đài Loan đều âm tính với virus SARS-CoV-2
(ĐN)- Sáng 9-7, TS. BS. Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế cho hay, 237 người dân trở về từ Đài Loan, đang được cách ly tập trung tại Trường trung cấp cảnh sát VI (xã An Phước, huyện Long Thành) đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
.
.
.
 • Cứu sống trẻ sơ sinh bị dị tật hiếm gặp
  (ĐN) – Ngày 7-7, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho hay, các bác sĩ vừa mổ cứu sống một trẻ sơ sinh bị dị tật màng ngăn tá tràng có lỗ thông hiếm gặp. Tỷ lệ chỉ 1/10.000 trẻ sinh sống (cứ 10 ngàn trẻ sinh ra sống thì có 1 trẻ mắc dị tật này).
  .
 • Bệnh bạch hầu hoàn toàn có thể phòng ngừa
  Bạch hầu là một loại bệnh truyền nhiễm hiếm gặp, tuy nhiên bệnh lây lan rất nhanh và thậm chí gây tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Bệnh có thể phòng ngừa nếu được tiêm chủng đầy đủ vaccine.
  .
 • Chuẩn bị tiếp nhận cách ly công dân về từ Đài Loan
  (ĐN) - Chiều 6-7, TS-BS.Trần Minh Hòa, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, sau hơn nửa tháng tạm đóng cửa, khu cách ly Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI (đóng tại xã An Phước, H.Long Thành) đã mở cửa trở lại để chuẩn bị đón tiếp, cách ly 230 công dân từ Đài Loan trở về.
  .
 • Không chủ quan với bệnh dại
  Bệnh dại là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, lây từ động vật sang người, chủ yếu qua các vết cắn do động vật mang virus dại. Nếu không điều trị, dự phòng kịp thời thì nguy cơ tử vong rất cao.
  .
 • Hiệu quả trong điều trị hẹp động mạch cảnh
  Hẹp động mạch cảnh là một trong những bệnh lý gây nên tình trạng đột quỵ, có thể để lại biến chứng nguy hiểm, thậm chí tử vong nếu không được điều trị kịp thời.
  .
 • Số ca mắc sốt xuất huyết ở huyện Cẩm Mỹ tăng cao
  (ĐN)- Đoàn công tác của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống và loại trừ các bệnh dịch nguy hiểm trên người của H.Cẩm Mỹ và Trung tâm Y tế huyện nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết và một số dịch bệnh khác tại địa phương.
  .
 • Chuẩn bị tiếp nhận, cách ly 570 người về từ Đài Loan
  (ĐN)- Chiều 5-7, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, theo kế hoạch, tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp nhận, cách ly khoảng 570 người từ Đài Loan về sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 7-7 và 19-8-2020.
  .
 • 177 cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm
  (ĐN) - Theo thông tin từ Sở Y tế, trong 6 tháng triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại các huyện, thành phố, toàn tỉnh đã tổ chức 43 đoàn thanh tra, kiểm tra tại hơn 2,7 ngàn cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và phát hiện có 177 cơ sở vi phạm.
  .
 • 78 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
  Thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 sáng 3-7 cho biết, từ 18 giờ ngày 2-7 đến 6 giờ ngày 3-7, Việt Nam không phát hiện ca mắc Covid-19 mới.
  .
 • Tổ chức tiêm bù, tiêm vét vaccine có thành phần bạch hầu cho trẻ
  (ĐN) - Sở Y tế vừa có văn bản gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố về việc tăng cường tiêm vaccine có thành phần bạch hầu, ho gà, uốn ván trong tiêm chủng mở rộng trên địa bàn tỉnh.
  .
.
.
.
.