• Đào tạo nghề phải đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động
  22:39 | 18/01/2019 (GMT+7)
  (ĐN) - Sáng 18-1, Bộ Lao động - thương binh và xã hội đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ của ngành năm 2019. Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung chủ trì hội nghị. Ở điểm cầu Đồng Nai có sự tham gia của lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và các huyện, TX.Long Khánh, TP.Biên Hòa.
  .
 • Nhu cầu lao động vẫn cao
  Đến thời điểm hiện tại, Sở Lao động - thương binh và xã hội vẫn đang trong quá trình rà soát nhu cầu thị trường lao động, khả năng đáp ứng số lượng lao động của tỉnh trong năm 2019...
  .
 • Giải quyết việc làm cho hơn 85,3 ngàn lượt người
  (ĐN) - Trong năm 2018, thông qua việc tuyển dụng và lồng ghép các chương trình kinh tế - xã hội, toàn tỉnh Đồng Nai đã giải quyết việc làm cho hơn 85,3 ngàn lượt người lao động, đạt 106,6% kế hoạch năm.
  .
 • Tiếp nhận hơn 47,7 ngàn hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp
  (ĐN) - Năm qua, các cơ quan chức năng trong tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận hơn 47,7 ngàn hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Sở Lao động - thương binh và xã hội đã ban hành quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cho hơn 45,3 ngàn lượt người với tổng số tiền hơn 793,2 tỷ đồng. Đồng thời, hỗ trợ học nghề cho hơn 2,1 ngàn người.
  .
 • Đợi chờ thưởng tết
  Những ngày này, khi đến công ty làm việc, anh Lâm Trung Hiếu (Công ty TNHH Hirota Precision Việt Nam) có tâm trạng chờ đợi, mong đến ngày điện thoại báo tin nhắn tiền thưởng tết về.
  .
 • Để mọi người lao động đều có tết
  Với phương châm mọi người lao động đều có tết, ngay từ trong năm 2018, Liên đoàn Lao động tỉnh đã có kế hoạch tổ chức các chương trình, hoạt động chăm lo tết cho người lao động.
  .
 • Nhiều cơ hội việc làm chờ người lao động
  (ĐN)- Sáng ngày 12-1, tại Quảng trường tỉnh, Công ty cổ phần King Broker đã tổ chức khai mạc "Lễ hội việc làm Job Festival".
  .
 • Sẽ khảo sát đào tạo nghề, giải quyết việc làm xong trong quý 1
  (ĐN) - Chiều ngày 8-1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã có buổi làm việc với Sở Lao động - thương binh và xã hội; UBND huyện Long Thành cùng các sở, ngành liên quan nhằm rà soát công tác chuẩn bị triển khai đề án đào tạo nghề, giải quyết việc làm và ổn định cuộc sống người dân trong dự án thu hồi đất, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
  .
 • “Mùa“ lao động thời vụ
  Càng gần đến Tết Nguyên đán 2019, nhu cầu lao động thời vụ càng gia tăng. Đây là dịp để kiếm thêm thu nhập cho nhiều người, nhất là những bạn trẻ mới ra trường chưa tìm được việc làm phù hợp.
  .
 • Sẵn sàng thích ứng trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
  Đoàn công tác của Học viện Phụ nữ Việt Nam vừa tiến hành khảo sát, đánh giá khả năng thích ứng nghề nghiệp trước tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với lao động nữ đang làm việc tại các doanh nghiệp trong tỉnh.
  .
.
.
;
.
.