• Hướng hoạt động Công đoàn về cơ sở
  07:54 | 11/01/2018 (GMT+7)
  Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Vĩnh Cửu khóa VII sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 và 12-1 tại hội trường Huyện ủy. Đây là một trong 2 đơn vị cấp huyện được Liên đoàn Lao động tỉnh chọn tổ chức đại hội điểm, hướng tới Đại hội Công đoàn tỉnh khóa X.
  .
 • Công ty TNHH Kyokuto thưởng tết bằng một nửa tháng lương cơ bản
  (ĐN)- Từ ngày 4 đến ngày 8-1, tại Công ty TNHH Kyokuto (vốn Nhật Bản, chuyên sản xuất cầu dao điện, có Công đoàn cơ sở, đóng tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3), 100 công nhân/485 lao động của công ty đã đình công.
  .
 • Công nhân lao động chưa được chăm sóc sức khỏe tốt
  Đồng Nai là tỉnh công nghiệp với hơn 1 triệu lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp, công ty. Đây là đội ngũ đã góp phần không nhỏ trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tuy nhiên, công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho công nhân lao động thời gian qua chưa được quan tâm đúng mức.
  .
 • Tuyển chọn 201 lao động đi làm việc ở nước ngoài
  (ĐN) - Năm 2017, Sở Lao động - thương binh và xã hội đã giới thiệu, tuyển chọn 201 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong đó, đã tổ chức đăng ký thi tiếng Hàn cho 174 người lao động có nhu cầu đi làm việc ở Hàn Quốc. Kết quả, có 22 người thi đạt yêu cầu đã làm hồ sơ đi làm.
  .
 • Chủ động chăm lo tết cho người lao động
  Đến thời điểm này, nhiều doanh nghiệp trong tỉnh đã công bố kế hoạch tăng lương, thưởng, tặng quà Tết Nguyên đán 2018 cho công nhân lao động.
  .
 • Khích lệ người lao động thi đua sáng tạo
  Công ty TNHH Bình Tiên Đồng Nai (phường Tam Hiệp, TP.Biên Hòa) hiện có hơn 3,9 ngàn đoàn viên Công đoàn, đạt 96% tổng số người lao động toàn công ty. Với năng lực sản xuất 12 triệu đôi giày/năm, công ty đã và đang tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hàng ngàn người lao động.
  .
 • Lưu ý về tăng lương tối thiểu vùng
  Năm 2018 là năm có mức điều chỉnh lương thấp nhất trong các năm so với lộ trình, mức điều chỉnh lương cao nhất là 230 ngàn đồng với vùng I. Ở Đồng Nai, chỉ áp dụng 3 mức lương tối thiểu. TX.Long Khánh và huyện Thống Nhất là 2 địa phương có sự thay đổi địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng.
  .
 • Công nhân Công ty TNHH Hanul Line đã trở lại làm việc
  (ĐN)- Chiều 2-1, đoàn công tác liên ngành của TX.Long Khánh đã làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Hanul Line (phường Xuân Bình, TX.Long Khánh), yêu cầu công ty trả lương cho người lao động đúng theo quy định của pháp luật.
  .
 • Khan hiếm lao động cuối năm
  Mỗi ngày chỉ tuyển được vài lao động, thậm chí không nhận được hồ sơ xin việc nào của người lao động - đây là tình trạng chung của nhiều doanh nghiệp hiện nay trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Chi hơn 679 tỷ đồng trợ cấp thất nghiệp
  (ĐN) - Năm 2017, toàn tỉnh tiếp nhận hơn 43 ngàn hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động. Trong đó, cơ quan chức năng đã ban hành quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cho hơn 41 ngàn người với tổng số tiền hơn 679 tỷ đồng,...
  .
.
.
;
.
.