• Nhiều doanh nghiệp ngành gỗ sai phạm trong lĩnh vực lao động
  03:13 | 11/06/2019 (GMT+7)
  Tổ chức làm thêm giờ vượt quá quy định cho phép, không thực hiện quan trắc môi trường lao động... là những sai phạm chủ yếu mà nhiều doanh nghiệp chuyên ngành gỗ trên địa bàn tỉnh mắc phải.
  .
 • Đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại doanh nghiệp
  Tại hội nghị đối thoại định kỳ của Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động tỉnh mới đây, đại diện các doanh nghiệp đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay nhằm xây dựng môi trường làm việc an toàn, giảm thiểu tai nạn cho người lao động.
  .
 • Tăng đối thoại tại các doanh nghiệp ngành gỗ
  Cuối tháng 5 vừa qua, trên địa bàn huyện Nhơn Trạch xảy ra một vụ đình công của 170/260 công nhân lao động của một công ty vốn Đài Loan, chuyên chế biến gỗ, đóng tại Khu công nghiệp (KCN) Nhơn Trạch 5.
  .
 • 5 tháng đầu năm 2019: 8 người chết vì tai nạn lao động
  (ĐN) - Thông tin từ Sở Lao động - thương binh và xã hội cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn tỉnh xảy ra 8 vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm 8 người chết. Qua kết quả điều tra và phân tích, các vụ tai nạn lao động xảy ra do các nguyên nhân sau: 59% do người sử dụng lao động, 21% do người lao động và 20% do những nguyên nhân khách quan, rủi ro khác.
  .
 • 5 tháng đầu năm xảy ra 8 vụ tai nạn lao động làm chết 8 người
  (ĐN)- Ngày 7-6, tại Nhà khách 71, Hội đồng An toàn vệ sinh lao động tỉnh đã tổ chức hội nghị đối thoại, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý an toàn vệ sinh lao động năm 2019...
  .
 • Công ty Samil Vina giải quyết các yêu cầu của người lao động
  (ĐN)- Thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, mới đây, qua làm việc với đoàn công tác của huyện Long Thành, Công ty TNHH Samil Vina (vốn Hàn Quốc, chuyên dệt nhuộm, KCN Long Thành, đã có Công đoàn cơ sở) thông báo sẽ giải quyết các yêu cầu của người lao động...
  .
 • Khoảng 320 lượt người lao động tìm kiếm việc làm
  (ĐN) - Tại sàn giao dịch việc làm lần thứ 168 do Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Nai phối hợp với Phòng Lao động - thương binh và xã hội huyện Long Thành tổ chức mới đây, có 18 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với nhu cầu gần 6 ngàn lao động. Trong đó gần 90% là lao động phổ thông.
  .
 • Không lơ là với an toàn của người lao động
  Để xảy ra tai nạn lao động, ngoài nguyên nhân từ sự chủ quan của người lao động, có một thực tế là các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự quan tâm trong việc thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn.
  .
 • Để không còn những mất mát
  Anh Đới Sỹ Hòa (26 tuổi, quê huyện Tân Phú), công nhân Công ty TNHH một thành viên cao su Kenda Việt Nam (KCN Hố Nai, huyện Trảng Bom) cho biết năm 2018 trong khi thao tác với máy, anh bị máy ép vào cánh tay trái. Vụ tai nạn làm anh bị cắt cụt cẳng tay trái với tỷ lệ thương tật 65%.
  .
 • Tuyển chọn người học tập và làm việc ngành điều dưỡng tại Đức
  (ĐN) - Sở Lao động - thương binh và xã hội vừa ra thông báo tuyển chọn người sang học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng tại Cộng hòa Liên bang Đức, khóa 5 đợt 2-2019 trên địa bàn tỉnh. Người tham gia ứng tuyển phải có tuổi đời từ đủ 21-28 tuổi, đã tốt nghiệp hoặc đang học năm cuối hệ cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng. Là người không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt và đủ sức khỏe.
  .
.
.
;
.
.