Nghỉ hè, cho con tham gia trại hè trực tuyến YouTube
Nghỉ hè, cho con tham gia trại hè trực tuyến YouTube
Hiện học sinh các cấp đã bước vào kỳ nghỉ hè, nhưng thật không may, tại thời điểm này dịch bệnh Covid-19 lại diễn biến phức tạp khiến các cuộc đi chơi hè phải dừng lại. Để giúp trẻ tận dụng thời gian nghỉ hè một cách bổ ích, nền tảng YouTube và YouTube Kids giới thiệu chương trình Camp YouTube - Trại hè YouTube, một trại hè trực tuyến hoàn toàn bằng tiếng Anh để cha mẹ có thể tổ chức cho con ngay tại nhà.
.
.
.
 • Những công trình nghiên cứu mang tên Việt Nam tại Hội nghị Quốc tế về Máy học
  Tại Hội nghị Quốc tế về Máy học ICML (International Conference on Machine Learning) năm 2020 (lần thứ 37) diễn ra từ ngày 12 đến 18-7, Viện Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAI Research (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã có 3 công trình nghiên cứu được công bố. Đây là một kết quả rất đáng tự hào.
  .
 • Hội thi Thông tin, tuyên truyền về cải cách hành chính
  (ĐN) - Ngày 20-7, Sở Khoa học - công nghệ (KH-CN) đã tổ chức vòng chung khảo hội thi Thông tin, tuyên truyền về cải cách hành chính năm 2020. Có 5 ý tưởng xuất sắc được lựa chọn để tham gia vòng thi này.
  .
 • SAP hỗ trợ doanh nghiệp Đông Nam Á thời kỳ sau Covid-19
  Tại sự kiện trực tuyến Forward Together 2020 ngày 16-7, Tập đoàn SAP SE - chuyên về trải nghiệm và vận hành theo mô hình doanh nghiệp (DN) thông minh có trụ sở ở Đức - đã công bố kết quả khảo sát hơn 4.500 nhà lãnh đạo DN Đông Nam Á, cho thấy mức độ ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với các DN trong khu vực và những lo ngại về triển vọng kinh doanh lâu dài.
  .
 • Điều tra về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ
  (ĐN) - Trung tâm Khoa học - công nghệ (KH-CN) Sở KH-CN mới đây đã tổ chức hội nghị triển khai Điều tra nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ và Điều tra hội nhập quốc tế về KH-CN năm 2020.
  .
 • Kỹ năng số cho người làm du lịch
  Sở Du lịch TP.HCM vừa phối hợp cùng chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 của Google tổ chức buổi đào tạo kỹ năng kỹ thuật số và quảng bá tiếp thị số cho các cán bộ quản lý nhà nước về du lịch, doanh nghiệp du lịch và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch, nhằm tạo sự hiện diện của doanh nghiệp trên môi trường số, mở rộng những cơ hội tiếp cận và thu hút khách hàng từ internet, thúc đẩy du lịch nội địa trong giai đoạn bình thường mới sau thời gian giãn cách do đại dịch Covid-19.
  .
 • Tìm kiếm hình ảnh trên Google có thêm tính năng mới
  Khi bạn tìm kiếm hình ảnh bằng Google (Google Image) thì ngoài hình ảnh tìm được Google đã cung cấp thêm nhiều thông tin cần thiết như: chú thích về hình ảnh thu nhỏ trong kết quả tìm kiếm, Lens cho phép bạn tìm kiếm trong hình ảnh tìm được, tính năng Hình ảnh liên quan giúp bạn khám phá những ý tưởng tương tự ảnh đã tìm. Tuần qua, Google lại vừa bổ sung thêm một tính năng mới cho tìm kiếm hình ảnh bằng Google.
  .
 • Bảo tồn gen và phát triển cây giáng hương trái to tại Khu bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai
  (ĐN) - Sáng 8-7, Sở KH-CN đã tổ chức bàn giao kết quả nhiệm vụ nghiên cứu khoa học – công nghệ cấp tỉnh "Nghiên cứu một số đặc điểm sinh thái học phục vụ cho việc xây dựng mô hình bảo tồn giáng hương trái to tại Khu Bảo tồn thiên nhiên – vă hóa Đồng Nai". Đề tài do Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm Lâm nghiệp Đông Nam bộ chủ trì thực hiện, TS. Trần Hữu Biển làm chủ nhiệm đề tài.
  .
 • Dùng Google để tìm khủng long trong nhà bạn
  Cuối quý I năm nay, người sử dụng smartphone đã hết sức hào hứng với ứng dụng Google 3D Animals, qua đó người sử dụng có thể cho "xuất hiện" và tương tác với rất nhiều loài động vật ngay trong nhà của mình như: hổ, cá sấu, chó… Google vừa bổ sung vào danh sách các loài thú này hàng chục loài khủng long.
  .
 • Xu hướng tiêu dùng trong giai đoạn bình thường mới
  Lazada vừa tổ chức Lễ hội mua sắm từ ngày 18 đến 22-6-2020. Kết thúc lễ hội, họ đã có một số khái quát về những xu hướng tiêu dùng trong giai đoạn bình thường mới. Mặc dù đây không phải một khảo sát chính thức về xu hướng tiêu dùng trong thương mại điện tử nhưng những số liệu có được cũng là một tham khảo thú vị.
  .
 • Nhân giống cây mật nhân
  Mật nhân là loài cây thuốc quý, mọc nhiều ở rừng thuộc Khu Dự trữ sinh quyển (DTSQ) Đồng Nai. Tuy nhiên, lượng cây mật nhân trong tự nhiên dần ít đi do người dân khai thác nhưng không được trồng mới thay thế.
  .
.
.
.
.