Sản xuất phân bón từ bã thải trái cây
Sản xuất phân bón từ bã thải trái cây
Bã thải trái cây sau khi thu gom về sẽ được phân loại, xử lý, ủ, lên men… để tạo thành phân bón hữu cơ. Sản phẩm phân bón này an toàn, thân thiện với môi trường. Đây là một dự án nghiên cứu đã được các sinh viên Khoa Kỹ thuật hóa học và môi trường (Trường đại học Lạc Hồng) thực hiện.
.
.
.
 • Cô gái trẻ và công ty “Uber xe tải“
  Uber hay Grab là những ứng dụng gọi xe công nghệ phát xuất từ nước ngoài cho phép người ta gọi phương tiện vận chuyển một cách tiện lợi nhất. Ban đầu là ô tô chở khách và sau đó là xe máy. Thế nhưng các công ty nước ngoài ấy chưa hề có ứng dụng gọi… xe tải. Tạo nên "Uber xe tải" là một cô gái trẻ Việt Nam sinh năm 1993: Phạm Khánh Linh. Cô sáng lập Logivan năm 2017, khi mới 24 tuổi!
  .
 • Sáng chế bình phun bằng điện ắc quy từ nhựa PVC
  Chiếc bình phun bằng điện ắc quy có thể điều chỉnh tốc độ phun, tiện dụng cho các hộ gia đình có nhu cầu chăm sóc hoa, cây cảnh và quy mô sản xuất nông nghiệp nhỏ. Đặc biệt, giá thành để sản xuất một chiếc bình phun này chỉ khoảng 400 ngàn đồng.
  .
 • Tuyển chọn thực hiện 3 nhiệm vụ khoa học - công nghệ về môi trường biển
  Bộ Khoa học - công nghệ (KH-CN) mới đây đã thông báo tuyển chọn tổ chức chủ trì và cá nhân chủ nhiệm thực hiện 3 nhiệm vụ KH-CN độc lập cấp quốc gia, thực hiện từ năm 2020.
  .
 • Việt Nam có 3 đại sứ Người sáng tạo thay đổi YouTube đầu tiên
  Bên cạnh chức năng giải trí được nhiều người biết đến, YouTube còn có chức năng đóng góp vào sự phát triển xã hội. Một trong những nội dung đó là chương trình Người sáng tạo thay đổi YouTube.
  .
 • Xây dựng hợp tác xã rau sạch ở Vĩnh Tân
  Áp dụng quy trình trồng rau VietGAP, nhiều nông dân ở xã Vĩnh Tân (huyện Vĩnh Cửu) không còn phải chịu cảnh vườn rau đang xanh tốt bỗng nhiên rụi dần. Không cần bón nhiều phân, phun nhiều thuốc mà rau vẫn xanh tốt, lợi nhuận thu được từ vườn rau nhờ đó cũng cao hơn.
  .
 • Google Maps kỷ niệm sinh nhật thứ 15
  Năm 2005, Google bắt đầu một sứ mệnh to lớn là vẽ một bản đồ thế giới phiên bản kỹ thuật số. Kể từ đó, Google Maps ra đời, với hơn 1 tỷ người đã dùng nó để tìm đường đi, để nhìn ngắm và khám phá thế giới. Ngày 7-2-2020, Google Maps kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15 bằng một diện mạo mới và những cập nhật sản phẩm dựa trên phản hồi của người dùng.
  .
 • Đại hội Di động thế giới sắp diễn ra giữa mối lo về nCoV
  Đại hội Di động thế giới - Mobile World Congress (MWC) là sự kiện về thiết bị di động lớn nhất thế giới khai mạc hằng năm vào nửa sau quý I tại Barcelona (Tây Ban Nha). Năm nay, MWV sẽ diễn ra trong vòng 4 ngày, từ ngày 24 đến 27-2. Khác với mọi năm, năm nay bên cạnh sự háo hức chờ đón những công nghệ mới nhất còn là nỗi lo về ảnh hưởng của dịch nCoV đến tiến trình đại hội.
  .
 • Chế tạo thành công bộ kit thử nCoV
  Nhóm nghiên cứu của TS.Lê Quang Hòa, Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm, Trường đại học Bách khoa Hà Nội mới đây đã công bố chế tạo thành công sinh phẩm RT-LAMP phát hiện nhanh nCoV (bộ kit). Theo đó, thời gian cho kết quả là 70 phút (ngắn hơn 170 phút so với quy trình chẩn đoán tiêu chuẩn kỹ thuật phân tử (RT-PCR) đang được sử dụng hiện nay).
  .
 • Hơn 200 công bố khoa học về chủng mới của virus corona
  (ĐN) - Theo Cục Thông tin khoa học - công nghệ (KH-CN), chỉ tính riêng 10 ngày đầu tháng 2-2020, đã có gần 80 bài nghiên cứu về chủng mới của virus corona (Covid-19) được đăng hoặc chấp nhận đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế của nhà xuất bản Elsevier (Hà Lan), Springer Nature (Đức).
  .
 • Google Maps bị lừa!
  Hiện nay, rất nhiều người di chuyển trên đường đều sử dụng dịch vụ Google Maps. Ngoài tính năng chỉ đường, Google còn bổ sung thêm tính năng chỉ báo kẹt xe theo thời gian thực. Google thực hiện điều này bằng cách nào và nó chính xác tới đâu? Một người Đức đã thực nghiệm để trả lời câu hỏi này.
  .
.
.
.
.