.
 • Đồ dùng dạy học “2 trong 1“
  Một bộ đồ dùng dạy học có thể sử dụng được cho 2 môn học: Vật lý và Công nghệ, đó là giải pháp của hai giáo viên Trường THCS Đồng Hiệp (xã Phú Điền, H.Tân Phú) Nguyễn Hữu Quý và Nguyễn Anh Tuấn.
  .
 • Amazon trong “cơn lũ“ SARS-CoV-2
  Giữa cao điểm của dịch SARS-CoV-2, nhiều công ty phải hạn chế giờ làm việc của nhân viên, cho làm việc tại nhà hoặc nghỉ việc tạm thời. Các đại gia công nghệ như Google, Apple, Microsoft... cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên, có một đại gia công nghệ khác hành xử ngược lại, đó là Amazon.
  .
 • Cuộc thi khởi nghiệp dành cho sinh viên
  Đại học Quốc gia TP.HCM mới đây đã phát động cuộc thi Sinh viên với sở hữu trí tuệ lần I-2020 với chủ đề Khởi nghiệp bền vững dựa trên quyền sở hữu trí tuệ. Cuộc thi có sự phối hợp của Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN).
  .
 • Thêm nhiều ứng dụng mua sắm online
  Hạn chế đi đến nơi đông người nhưng vẫn mua sắm được các mặt hàng thiết yếu cho cuộc sống trong mùa dịch bệnh Covid-19, nhiều người đã lựa chọn mua sắm online thay vì giao dịch trực tiếp.
  .
 • YouTube giữa đợt dịch Covid-19: Thà xóa lầm hơn bỏ sót!
  YouTube có một đội ngũ nhân sự rất lớn để kiểm soát các video được tải lên. Trong tình hình đại dịch Covid-19 họ phải giảm một lượng lớn nhân sự này. Như vậy phải chăng việc kiểm duyệt các video tải lên YouTube sẽ lỏng lẻo hơn? Câu trả lời là Không, mà ngược lại.
  .
 • Nhìn lại tình hình thương mại điện tử Việt Nam
  Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, mọi người đều hạn chế đi lại, tiếp xúc. Vì vậy việc mua hàng qua mạng trở thành nhu cầu cần thiết hơn trước rất nhiều. Cái khó của nhiều ngành nghề lại trở thành thời cơ thuận lợi cho thương mại điện tử (TMĐT).
  .
 • Rác thải điện tử chưa được thu gom đúng cách
  Năm 2018, trung bình mỗi người dân Việt Nam thải ra 1,3kg rác thải điện tử. Mỗi năm, con số này lại tăng cao hơn.
  .
 • Người Hà Nội và TP.HCM đặt món ăn online như thế nào?
  Trong đợt dịch Covid-19, mọi người hạn chế tối đa việc ra hàng quán, thay vào đó là đặt món ăn online.
  .
 • Quan tâm thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học
  (ĐN) - Theo thống kê của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội), trong 10 năm (từ năm 2010 đến nay), Liên hiệp hội đã triển khai 19 đề tài nghiên cứu khoa học. Các đề tài thực hiện đa phần thuộc lĩnh vực y tế, giáo dục, nông nghiệp. Trong đó, có 17 đề tài đã được nghiệm thu, kết quả đạt loại khá trở lên.
  .
 • Cả nhà ông chủ Facebook cùng chống dịch Covid-19
  Zuckerberg đã phác họa một số bước mà Facebook và tổ chức phi lợi nhuận của gia đình ông - Quỹ Sáng kiến Chan Zuckerberg - sẽ thực hiện để ứng phó với sự lây lan của Covid-19 cùng sự lây lan của những thông tin nhiễu loạn về bệnh dịch này. Những nội dung này được ông nêu lên mới đây.
  .
.
.
.
.