Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2021: Đồng Nai dự thi 3 nghề trong đợt 1
Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2021: Đồng Nai dự thi 3 nghề trong đợt 1
(ĐN) - Ngày 2-12, kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021 đợt 1 đã chính thức diễn ra. Theo đó, có 5 nghề tổ chức thi gồm: Công nghệ Web; Công nghiệp 4.0; Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin; Thiết kế đồ họa và Phát triển ứng dụng di động.
.
.
.
 • Chắp cánh khát vọng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên
  Hiện nay, rất ít các dự án khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên (HS-SV) thành công. Điều này hoàn toàn có thể thay đổi nếu chúng ta hoàn thiện được hệ sinh thái khởi nghiệp và có cơ chế, chính sách hỗ trợ thích đáng...
  .
 • Đồng Nai quê hương em
  (ĐN)- Đó là chủ đề của cuộc thi Sáng tạo cùng CodeKitten do Tỉnh đoàn và Sở GD-ĐT phối hợp tổ chức dành cho các em thiếu nhi từ 6-15 tuổi đang học tập tại các trường tiểu học, THCS, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đồng Nai
  (ĐN) - Sáng 25-11, tại Hội trường Sở Khoa học và công nghệ đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai - Techfest DongNai 2021. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh và Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã tới dự.
  .
 • Xây khát vọng khởi nghiệp và phát triển quê hương
  Khát vọng khởi nghiệp, làm giàu cho quê hương và tạo việc làm cho người lao động là điều thôi thúc nhiều dự án khởi nghiệp trên địa bàn Đồng Nai hình thành và phát triển.
  .
 • Ứng dụng công nghệ số để phát triển doanh nghiệp và xây dựng chính quyền điện tử
  (ĐN)- Tiếp nối các hoạt động trong khuôn khổ TechFest Đồng Nai 2021, sáng 23-11, Hội nghị "Cách mạng công nghiệp lần thứ tư ở Đồng Nai giai đoạn 2021-2025, định hướng 2030" đã được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
  .
 • Nỗ lực nhiều hơn nữa trong chương trình chuyển đổi số
  (ĐN) - Sáng 23-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đã có buổi làm việc với Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) để nghe báo cáo kết quả hoạt động quản lý Nhà nước lĩnh vực thông tin và truyền thông.
  .
 • Cảnh giác trong mùa mua sắm online cuối năm
  Vào thời điểm cuối năm, các sàn giao dịch thương mại điện tử thi nhau mở những đợt khuyến mãi rầm rộ để thu hút khách hàng. Ngoài những đợt khuyến mãi truyền thống như 11-11 (đã qua), 12-12, Black Friday (quốc tế), Online Friday (Việt Nam), các sàn giao dịch, công ty còn mở ra vô số đợt khuyến mãi khác. Nương theo đó, hàng loạt hoạt động lừa đảo qua mạng cũng sẽ xuất hiện.
  .
 • Hơn 1.300 giải pháp dự thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng
  (ĐN)- Qua hơn 6 tháng triển khai, cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2021 đã nhận được hơn 1.330 giải pháp tham gia, trong đó có 121 giải pháp được chọn thi cấp tỉnh.
  .
 • Giữ năng lượng tích cực để đạt đột phá
  (ĐN) - Đó là chủ đề của chương trình talkshow trực tiếp và trực tuyến do Sở Khoa học - công nghệ, Tỉnh đoàn và Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai phối hợp tổ chức ngày 18-1.
  .
 • Từ kỹ sư cơ khí đến nhà sáng chế
  Tốt nghiệp chuyên ngành kỹ sư cơ khí nông nghiệp rồi bén duyên với nghề thiết kế, chế tạo cơ khí, anh Nguyễn Mạnh Lâm (Công ty TNHH SSA CropCare, P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa) đã sáng chế, cải tạo được nhiều loại máy móc phục vụ ngành sản xuất nội thất. Trong đó, sản phẩm máy uốn thủy lực 1 trục NC của anh đã được nhiều khách hàng biết đến và đặt mua.
  .
.
.
.
.