Đón Tết thời công nghệ
Đón Tết thời công nghệ
Công nghệ - đặc biệt là công nghệ số đã tác động rất lớn đến cách người ta đón Tết. Nhiều người cảm thấy luyến tiếc hương vị Tết cổ truyền đã mất đi khi bước vào kỷ nguyên 4.0. “Tết 4.0“ có gì khác với Tết xưa?
.
.
.
 • Quét mã QR nhận lời nhắn từ con
  (ĐN)- Đó là một trong những hoạt động mở đầu cho buổi họp phụ huynh sơ kết học kỳ 1 của lớp 11B5, Trường THPT Lê Quý Đôn - Tân Mai (TP.Biên Hòa). Cô giáo chủ nhiệm lớp là Lê Thanh Trúc đã sử dụng ứng dụng Flipgrid để thực hiện hoạt động này.
  .
 • CyHome - Hệ sinh thái chung cư thông minh
  Chương trình Khởi nghiệp công nghệ của Đài Truyền hình Việt Nam mùa đầu tiên đã kết thúc với nhà quán quân là ứng dụng CyHome.
  .
 • Chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học năm 2019 - 2020
  (ĐN) - Trong hai ngày: 9 và 10-1, tại Trường THPT Lê Quý Đôn - Long Bình Tân (phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa), Sở GD-ĐT tổ chức Chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học năm 2019 - 2020.
  .
 • Những sản phẩm công nghệ đoạt giải Tech Awards năm 2019
  Tech Awards là sự kiện thường niên do Báo điện tử VnExpress tổ chức để trao giải cho các sản phẩm công nghệ nổi bật trong năm tại Việt Nam. Điểm số của sản phẩm bao gồm 40% do độc giả bình chọn, 60% còn lại do các chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan đánh giá. Lễ trao giải Tech Awards năm 2019 diễn ra tối 8-1.
  .
 • Tận dụng công nghệ trong dạy và học
  Bằng cách tải các ứng dụng (app) thích hợp cho dạy học về điện thoại cộng với chút ý tưởng sáng tạo, giáo viên có thể thiết kế được những tiết học sôi động, hứng thú cho học trò...
  .
 • Tik Tok: Giữa muôn trùng vây
  Ngày 31-12-2019, Lục quân Mỹ đã ban hành lệnh cấm binh sĩ sử dụng Tik Tok, ứng dụng đang rất ăn khách của Trung quốc. Đây là lệnh cấm mới nhất của quân đội Mỹ đối với ứng dụng này, trước đó là lệnh cấm từ Bộ Quốc phòng và Hải quân Mỹ.
  .
 • Có nên tuyệt đối “nghe lời“ Google Maps?
  Ngày 30-12-2019, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip một đôi nam nữ chở nhau trên xe máy chạy ngược chiều trên cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, do một người lái xe tải (ngụ tại Đồng Nai) quay lại. Người xem giật mình tự hỏi vì sao hai người này liều mạng đến vậy?
  .
 • Thành lập trung tâm khoa học - công nghệ
  (ĐN) - Sở Khoa học - công nghệ vừa tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm khoa học - công nghệ. Việc thành lập trung tâm nhằm thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25-10-2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về "Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập".
  .
 • Hỗ trợ 30 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
  (ĐN) - Đó là mục tiêu được Sở Khoa học - công nghệ (KH-CN) đặt ra trong giai đoạn 2020-2025. Ngoài ra, Sở KH-CN còn phấn đấu hỗ trợ 5 dự án ươm tạo doanh nghiệp KH-CN, hỗ trợ và phát triển 3 doanh nghiệp KH-CN, gia tăng chỉ số khởi nghiệp của tỉnh lên 20%, có 10 tổ chức nghiên cứu phát triển và 7 tổ chức dịch vụ KH-CN…
  .
 • Việt Nam chính thức trở thành thành viên trong Hệ thống La-Hay
  (ĐN) - Kể từ ngày 30-12-2019, Việt Nam chính thức trở thành thành viên trong Hệ thống La-Hay về đăng ký quốc tế kiểu dáng công nghiệp (KDCN).
  .
.
.
.
.