36 học sinh đoạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021
36 học sinh đoạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021
(ĐN)- Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020-2021 diễn ra từ ngày 25 đến 27-12-2020 với 12 môn thi, đoàn học sinh tỉnh Đồng Nai có 36 thí sinh đoạt giải,...
.
.
.
 • Trao 89 suất học bổng Lê Đình Nhơn cho học sinh dân tộc thiểu số
  (ĐN) - Sáng 15-1, Đài PT-TH Đồng Nai phối hợp với Sở GD-ĐT, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng Lê Đình Nhơn năm 2020.
  .
 • 3.350 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển học sinh giỏi
  (ĐN) - Sở GD-ĐT vừa hoàn thành Kỳ thi tuyển chọn đội tuyển học sinh giỏi khối 12 năm học 2020-2021.
  .
 • 2,8 tỷ đồng cho công tác khuyến học
  (ĐN) - Theo Hội Khuyến học H.Long Thành, năm 2020, Hội Khuyến học huyện đã huy động được trên 2,8 tỷ đồng chăm lo cho công tác khuyến học dành cho những học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập và giáo viên có thành tích dạy giỏi cấp huyện và cấp tỉnh.
  .
 • Không tuyển giáo viên trung cấp, cao đẳng sư phạm: Sinh viên ra trường biết về đâu?
  Theo quy định của Luật Giáo dục năm 2019 sửa đổi, từ năm 2020, các trường mầm non sẽ không còn được tuyển giáo viên có trình độ trung cấp sư phạm, thay vào đó phải có trình độ cao đẳng trở lên. Còn bậc tiểu học, THCS sẽ không còn được tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp trình độ cao đẳng sư phạm. Đây thực sự là "cú sốc" lớn cho những người đang cầm trong tay tấm bằng trung cấp, cao đẳng sư phạm.
  .
 • Rủ nhau xuống núi học chữ
  Sáng sớm tiết trời se lạnh, khi các bạn cùng trang lứa vẫn còn say giấc ngủ, trên núi Chứa Chan (thuộc xã Xuân Trường, H.Xuân Lộc), các em học sinh của Trường tiểu học Xuân Trường đã cặp sách chỉnh tề, gọi hò nhau xuống núi để đi tìm "con chữ".
  .
 • Lo lắng về chất lượng bữa ăn trưa của học sinh
  Qua đường dây nóng của Báo Đồng Nai, một số phụ huynh đã bày tỏ lo lắng về chất lượng bữa ăn của học sinh tại một số trường bán trú và ở nhà một số giáo viên tiểu học trên địa bàn TP.Biên Hòa.
  .
 • Giáo viên chờ bỏ quy định chứng chỉ tin học, ngoại ngữ
  Bộ Nội vụ và Bộ GD-ĐT cho biết, bắt đầu từ tháng 2 tới đây, quy định về việc giáo viên phải có chứng chỉ tin học và ngoại ngữ (TH-NN) sẽ được loại bỏ. Đây là thông tin khiến đông đảo giáo viên cảm thấy phấn khởi.
  .
 • TTC EDU có thương hiệu mới
  (ĐN) - Ngày 8-1, Công ty Cổ phần giáo dục Thành Thành Công (TTC EDU) đã tổ chức công bố thương hiệu mới với tên gọi IGC (Institute of Global Citizenship - Học viện Công dân toàn cầu).
  .
 • Số trường mầm non tư thục tăng nhanh
  (ĐN) - Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT, toàn tỉnh hiện có 371 trường mầm non, trong đó trường mầm non công lập là 224 trường (chiếm 65%) và trường mầm non tư thục là 147 trường (chiếm 35%).
  .
 • Học sinh có 9 ngày nghỉ Tết âm lịch Tân Sửu
  (ĐN) - Ngày 5-1, Sở GD-ĐT đã ban hành văn bản về thời gian nghỉ Tết Tân Sửu đối với công chức, viên chức, giáo viên làm việc trong ngành Giáo dục và học sinh trong toàn tỉnh.
  .
.
.
.
.