• Đời sống của nhiều cán bộ, giáo viên còn khó khăn
  19:19 | 22/09/2017 (GMT+7)
  (ĐN)- Chiều 22-9, đoàn công tác của Cục Nhà giáo (Bộ GD-ĐT) đã có buổi làm việc với Sở GD-ĐT để tìm hiểu về tình hình đời sống, chế độ chính sách đối với giáo viên trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Trường Trung cấp VHNT Đồng Nai khai giảng năm học mới
  (ĐN)- Ngày 20-9, Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật (VHNT) Đồng Nai đã tổ chức khai giảng năm học mới.
  .
 • Những đứa trẻ cần con chữ
  Trong khi bạn bè đồng trang lứa đã tới trường, thì không ít đứa trẻ là con của những lao động tự do nay đây mai đó phải ở nhà tự trông nhau hoặc làm việc nhà phụ giúp cha mẹ.
  .
 • Chùm tin giáo dục
  Theo Sở GD-ĐT, năm học 2016-2017 toàn tỉnh có 172 ngàn trẻ đến trường, nhưng chỉ có 290 trường mầm non công lập và ngoài công lập. Qua đó giải quyết được khoảng 50 ngàn trẻ, số còn lại cha mẹ phải gửi trong các nhóm trẻ tư nhân.
  .
 • Trường tiểu học Tam Phước 4 sẽ dạy 2 buổi/ngày
  (ĐN) - Ban giám hiệu Trường tiểu học Tam Phước 4 (xã Tam Phước, TP.Biên Hòa) cho biết sẽ dạy 2 buổi/ngày sau khi Phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa bổ sung 21 giáo viên mới cho trường, khắc phục tình trạng chỉ tổ chức dạy được 1 buổi/ngày như hiện nay do thiếu giáo viên.
  .
 • Trên 1,7 ngàn học sinh tham gia phòng chống ma tuý
  (ĐN)- Sáng 18-9, Trường THCS Hùng Vương (TP.Biên Hòa) phối hợp với UBND phường Quang Vinh và Công an thành phố tổ chức lễ phát động và ký kết phong trào phòng, chống tội phạm ma túy và các tệ nạn xã hội trong trường học năm học 2017-2018.
  .
 • TP.Biên Hoà xét tuyển viên chức cho các trường học
  (ĐN) - Ông Võ Văn Minh, Trưởng phòng GĐ-ĐT TP.Biên Hoà cho biết, hôm nay 14-9, Hội đồng xét tuyển viên chức giáo dục của thành phố sẽ họp xét viên chức, sau đó sẽ phân bổ về các trường còn thiếu giáo viên cho năm học 2017-2018.
  .
 • Cậu học sinh khuyết tật nhưng tài năng
  Tại lễ khai giảng của Trường THPT Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc) vừa qua, nhiều người thích thú với những tiết mục ảo thuật độc đáo của một nam sinh lớp 11C3. Và càng ngạc nhiên hơn khi kết thúc phần biểu diễn, mọi người mới biết nam sinh Nguyễn Đức Thịnh (ảnh) là một học sinh không nghe và không nói được.
  .
 • Không ép phụ huynh đóng bảo hiểm tai nạn
  (ĐN) - Ông Nguyễn Văn Thuấn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hà Huy Giáp (phường Trảng Dài, TP.Biên Hoà) cho biết, việc phụ huynh phản ánh trường ép phải đóng tiền bảo hiểm tai nạn là chưa chính xác. Đây là khoản tiền đóng góp tự nguyện, học sinh không đóng cũng không sao.
  .
 • Nhiều hoạt động ngoại khóa cho năm học mới
  (ĐN)- Từ ngày 12 đến 14-9, trên 500 giáo viên phụ trách hoạt động ngoại khóa, công tác Đoàn - Hội của các trường từ tiểu học tới THPT trên địa bàn tỉnh tham dự chương trình tập huấn các nội dung ngoại khóa cho năm học 2017 - 2018 do Sở GD-ĐT tổ chức.
  .
.
.
;
.
.