Tích hợp phương pháp sư phạm số trong hoạt động dạy và học

Cập nhật lúc 20:56, Thứ Tư, 15/07/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Đó là chủ đề hội thảo vừa được Trường đại học Lạc Hồng tổ chức nhằm giới thiệu phương pháp sư phạm số, hoạt động lên kế hoạch giảng dạy một buổi học kết hợp công nghệ số, hoạt động lồng ghép phương pháp sư phạm số trong giảng dạy (kết hợp trực tuyến và trực tiếp).

Theo TS Lê Phương Trường, Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng Trường đại học Lạc Hồng, phương pháp sư phạm số là ứng dụng công nghệ kỹ thuật số trong hoạt động dạy và học. Giáo viên sử dụng các “công cụ số” một cách phù hợp; quyết định khi nào nên và không nên sử dụng các công cụ này. Đồng thời, giáo viên cũng phải chú ý sự tác động của các công cụ kỹ thuật số đến việc học của học trò.

Trường đại học Lạc Hồng là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc tích hợp phương pháp sư phạm số trong hoạt động dạy và học. Hiện nay, nhiều giảng viên của trường đang được trực tiếp tham gia dự án Tăng cường năng lực cho giảng viên Việt Nam hướng đến giáo dục 4.0 (EMVITET). Dự án này giúp giảng viên của trường thay đổi phương pháp dạy học, trong đó có việc tích hợp phương pháp sư phạm số trong dạy học.

Tường Vi

.
.
;
.
.