Chắt chiu dành dụm tiền để giúp người

Cập nhật lúc 21:22, Thứ Sáu, 26/06/2020 (GMT+7)

Năm nay, bà Trần Kim Huê (ngụ ấp 6, xã Trà Cổ, H.Tân Phú) đã bước sang tuổi 70. Do tuổi cao nên cuộc sống của bà Trần Kim Huê phụ thuộc vào sự phụng dưỡng, chăm lo của các con. Nhưng bà Trần Kim Huê không hưởng thụ sự chăm sóc của các con cho riêng mình mà san sẻ điều này với những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

Bà Trần Kim Huê (ngụ ấp 6, xã Trà Cổ, H.Tân Phú) trao đổi cùng ban ấp về danh sách hộ khó khăn cần được hỗ trợ quà trong thời gian tới. Ảnh: V.Truyên
Bà Trần Kim Huê (ngụ ấp 6, xã Trà Cổ, H.Tân Phú) trao đổi cùng ban ấp về danh sách hộ khó khăn cần được hỗ trợ quà trong thời gian tới. Ảnh: V.Truyên

 

Từ 3 năm qua, mỗi tháng bà Kim Huê tự tiết kiệm từ 500 ngàn đồng đến 4 triệu đồng từ tiền sinh hoạt để làm từ thiện. “Thời gian trước, một năm tôi đi du lịch, nghỉ dưỡng nhiều lần. Nhưng rồi tôi nghĩ mình nên chi tiêu tiết kiệm hơn, vừa đỡ gánh nặng cho các con, vừa có được một khoản dành dụm để giúp đỡ cho người có hoàn cảnh khó khăn, vì trong cộng đồng vẫn còn đó nhiều hoàn cảnh kém may mắn” - bà Trần Kim Huê bộc bạch.

Số tiền tiết kiệm được, bà Trần Kim Huê đều đặn mỗi năm cùng với ấp, UBND xã trao tặng 100 phần quà với giá trị mỗi phần quà từ 200-250 ngàn đồng cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách. Cùng với đó, bà còn dành riêng hàng chục phần quà để ưu tiên trao tặng cho những hoàn cảnh kém may mắn trong ấp. 

Theo ông Nguyễn Châu Tùng, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp 6, xã Trà Cổ, cùng với duy trì đều đặn việc trao quà hằng năm, mỗi khi biết được hoàn cảnh khó khăn đột xuất nào ở ấp, ở xã là bà Trần Kim Huê lại tìm đến giúp đỡ. Có khi bà hỗ trợ tiền người nghèo đi điều trị bệnh, lúc giúp đỡ họ một phần để chung sức xây nhà tình thương. Có khi bà tự tay mua sắm đồ gia dụng cần thiết cho các gia đình nghèo; hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường. Những việc làm ý nghĩa này đã góp phần kịp thời động viên tinh thần, tháo gỡ khó khăn cho những hoàn cảnh kém may mắn trong cộng đồng.

Ngoài ra, bà Trần Kim Huê còn là mạnh thường quân đóng góp các nguồn quỹ an sinh xã hội, xây dựng công trình công cộng ở địa phương. Việc làm của bà đã trở thành tấm gương để ban ấp lấy đó làm câu chuyện tuyên truyền, vận động người dân đoàn kết giúp nhau vươn lên trong cuộc sống và tích cực tham gia các phong trào xây dựng quê hương.              

Sông Thao

.
.
;
.
.