Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh:

Quan tâm thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học

Cập nhật lúc 20:28, Thứ Hai, 16/03/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Theo thống kê của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội), trong 10 năm (từ năm 2010 đến nay), Liên hiệp hội đã triển khai 19 đề tài nghiên cứu khoa học. Các đề tài thực hiện đa phần thuộc lĩnh vực y tế, giáo dục, nông nghiệp. Trong đó, có 17 đề tài đã được nghiệm thu, kết quả đạt loại khá trở lên.

Hai đề tài đang được thực hiện gồm: Nghiên cứu điều chế nano bạc - đồng có khả năng trị bệnh Phytophthora sp (một loại nấm gây bệnh vàng lá, thối rễ) trên cây bưởi tại H.Vĩnh Cửu; Xây dựng phòng tâm lý học đường cho các trường THPT trên địa bàn TP.Biên Hòa.

Ngoài ra, Liên hiệp hội cũng đã thực hiện 8 dự án phản biện xã hội do UBND tỉnh giao và các ngành đề nghị. Trong đó, có các dự án quan trọng như: Phản biện danh mục các dự án quan trọng, tiêu biểu của tỉnh giai đoạn 2011-2015; Báo cáo tổng hợp điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Nai thời kỳ đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2025; dự án Suối Săn Máu; Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội TP.Biên Hòa thời kỳ đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025.  

Tường Vi

.
.
;
.
.