Bố trí 910 giường bệnh cho 4 cấp độ của dịch Covid-19

Cập nhật lúc 21:40, Thứ Sáu, 14/02/2020 (GMT+7)

Trưởng phòng Nghiệp vụ (Sở Y tế) Lê Quang Ánh cho biết, ngành Y tế đã chuẩn bị những điều kiện cần thiết để đối phó với 4 cấp độ của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đó là: chưa có ca bệnh xâm nhập; có ca bệnh xâm nhập; dịch bệnh lây lan, có hơn 20 người mắc bệnh; dịch bệnh lan rộng, có hơn 20 người mắc bệnh và có lây truyền thứ phát từ 2 huyện/thành phố trở lên trong vòng 30 ngày.

Giường bệnh dùng để tiếp nhận, cách ly, điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm/nhiễm Covid-19 tại Trung tâm y tế huyện Trảng Bom. Ảnh: A.Yên
Giường bệnh dùng để tiếp nhận, cách ly, điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm/nhiễm Covid-19 tại Trung tâm y tế huyện Trảng Bom. Ảnh: A.Yên

Hiện tại, Đồng Nai đang ở cấp độ 1 (chưa có ca bệnh xâm nhập) nhưng là tỉnh có nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, gần 1,7 ngàn người Trung Quốc đã nhập cảnh vào Đồng Nai và 46 người Việt Nam từ Trung Quốc trở về. Do đó, nguy cơ có trường hợp nhiễm bệnh rất cao.

Ở cấp độ 1 và 2, ngành Y tế xác định phải làm tốt công tác giám sát, dự phòng và sẵn sàng cách ly, điều trị cho các ca nghi ngờ nhiễm bệnh. Tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng 250 giường bệnh tại các bệnh viện công lập, tư nhân có giường bệnh nội trú từ tuyến huyện và tương đương trở lên.

Theo đó, các trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa khu vực sẽ nhận bệnh từ các cơ sở khám, chữa bệnh không có giường bệnh nội trú trên địa bàn phụ trách chuyển đến. Bệnh viện đa khoa Đồng Nai nhận bệnh từ các cảng của tỉnh và bệnh nhân là người nước ngoài. Bệnh viện đa khoa Thống Nhất nhận bệnh nặng từ các cơ sở khám, chữa bệnh thuộc TP.Biên Hòa chuyển đến. Bệnh viện phổi Đồng Nai nhận bệnh nặng từ các huyện và TP.Long Khánh chuyển đến. Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai nhận bệnh nặng là trẻ em từ các nơi chuyển đến.

Nếu dịch bệnh xảy ra ở cấp độ 3, ngành Y tế sẽ bố trí 410 giường bệnh để tiếp nhận, cách ly, điều trị và 910 giường bệnh trong trường hợp dịch bệnh xảy ra ở cấp độ 4.

An Yên

.
.
;
.
.