Tháo gỡ vướng mắc trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Cập nhật lúc 21:23, Thứ Năm, 16/01/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Tổ công tác giải quyết vướng mắc trong thực hiện bảo hiểm y tế của tỉnh vừa có cuộc họp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của các cơ sở y tế trong tỉnh.


Theo báo cáo từ các bệnh viện trong tỉnh như Bệnh viện đa khoa Cao Su Đồng Nai, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai, Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai… cho thấy, từ đầu năm 2019 đến nay, các bệnh viện gặp nhiều khó khăn trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Nguyên nhân là do việc phân bổ dự toán kinh phí chưa hợp lý, Bảo hiểm xã hội Việt Nam chưa thanh toán số tiền bảo hiểm y tế lớn cho các đơn vị khiến nhiều đơn vị “lao đao” vì nợ tiền thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế. Các bệnh viện bị xuất toán số tiền bảo hiểm y tế lớn vì nhiều lý do liên quan đến thuốc, kỹ thuật y tế.

Tại buổi làm việc, đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh ghi nhận những vướng mắc của các cơ sở y tế để xem xét, kiến nghị tháo gỡ. Đồng thời, sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế để thực hiện tốt việc phân bổ thẻ bảo hiểm y tế; tăng cường thanh, kiểm tra việc sử dụng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của các cơ sở y tế sao cho phù hợp, đúng quy định.

An Yên

.
.
;
.
.