Quét mã QR nhận lời nhắn từ con

Cập nhật lúc 22:10, Thứ Hai, 13/01/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Đó là một trong những hoạt động mở đầu cho buổi họp phụ huynh sơ kết học kỳ 1 của lớp 11B5, Trường THPT Lê Quý Đôn - Tân Mai (TP.Biên Hòa). Cô giáo chủ nhiệm lớp là Lê Thanh Trúc đã sử dụng ứng dụng Flipgrid để thực hiện hoạt động này.

Phụ huynh dùng điện thoại quét mã QR để nghe con tâm sự thông qua ứng dụng Flipgrid. Ảnh: H.An
Phụ huynh dùng điện thoại quét mã QR để nghe con tâm sự thông qua ứng dụng Flipgrid. Ảnh: H.An

Theo đó, để chuẩn bị cho buổi họp phụ huynh, cô Trúc đã cho các học sinh quay video để gửi những lời tâm sự, nhắn nhủ, chia sẻ đến cha mẹ. Mỗi học sinh thực hiện 1 video và được mã hóa bằng một mã QR. Mã này được cô Trúc in kèm trong một tấm hình cá nhân của học sinh.

Tại buổi họp, phụ huynh tìm vị trí ngồi của con mình, sau đó dùng điện thoại thông minh để quét mã qr và nghe con tâm sự. Khá nhiều người lúng túng khi lần đầu tiên sử dụng một chút công nghệ trong họp phụ huynh. Tuy vậy, chỉ một hướng dẫn đơn giản là mọi người đều thực hiện được. Ai cũng thấy hào hứng và thích thú với hình thức “tâm sự” này của con cái.

Flipgrid là một nền tảng mạng xã hội giáo dục cho phép người dùng thảo luận và trả lời các chủ đề tại nhà hoặc lớp học thông qua các video clip; trong khi phần còn lại của lớp học có thể theo dõi và gửi các phản hồi.

Hiện Flipgrid được hơn 20 triệu giáo viên và sinh viên trên khắp thế giới sử dụng. Flipgrid hiện được cung cấp miễn phí cho các trường học bởi Microsoft. Tại Việt Nam, việc ứng dụng các tiện ích của Flipgrid được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng Giáo dục Microsoft Việt Nam (MIE Việt Nam). Hiện nay, ngày càng nhiều giáo viên sử dụng Flipgrid trong dạy học.

Hải An

.
.
;
.
.