1.200 học sinh tham gia Ngày hội STEM

Cập nhật lúc 20:51, Thứ Hai, 20/01/2020 (GMT+7)

6 trường THCS thuộc Phòng GD-ĐT huyện Tân Phú (gồm: Quang Trung, Phương Lâm, Phú Xuân, Trường Chinh, Đồng Hiệp và Trà Cổ) đã tổ chức Ngày hội STEM với chủ đề STEM (Science - Khoa học; Technology - Công nghệ; Engineering - Kỹ thuật và Math - Toán học với cuộc sống. Khoảng 1.200 học sinh đã tham gia sự kiện này.

Học sinh tham gia phần thi thiết kế nhà cấp 4 trong Ngày hội STEM của các trường THCS cụm 2, thuộc Phòng GD-ĐT huyện Tân Phú
Học sinh tham gia phần thi thiết kế nhà cấp 4 trong Ngày hội STEM của các trường THCS cụm 2, thuộc Phòng GD-ĐT huyện Tân Phú

 

Trong khuôn khổ ngày hội, các đội thi đến từ 6 trường tham gia các phần thi: thiết kế poster, thuyết trình giới thiệu sản phẩm STEM; thi đối kháng: bắn tên lửa nước, thiết kế nhà cấp 4 bằng que kem. Bên cạnh đó, Ngày hội STEM còn có nội dung thi trưng bày và giới thiệu sách với mong muốn góp phần xây dựng văn hóa đọc trong trường học, đưa học sinh đến gần hơn với sách.

Được biết, vào tháng 4 tới đây, Phòng GD-ĐT huyện Tân Phú sẽ tổ chức Ngày hội STEM cấp huyện lần thứ nhất.

Trong những năm gần đây, phong trào giáo dục STEM đã lan tỏa và phát triển rộng khắp trong các trường THCS ở huyện Tân Phú. Đây cũng là đơn vị phòng GD-ĐT đầu tiên trong tỉnh tổ chức hoạt động Ngày hội STEM khá quy mô, bài bản.

Tin, ảnh: Tường Vi

.
.
;
.
.