Chùm tin giáo dục

Cập nhật lúc 22:21, Thứ Sáu, 13/12/2019 (GMT+7)

* Ban hành quy chế tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 vào tháng 1-2020

Sở GD-ĐT đang lấy ý kiến các đơn vị trực thuộc Sở để hoàn thiện dự thảo tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021, trình UBND tỉnh phê duyệt trước khi ban hành, dự kiến vào tháng 1-2020.

Dự kiến năm học 2020-2021 sẽ có 22 trường THPT được tổ chức thi tuyển, trong đó Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh tuyển sinh trên địa bàn toàn tỉnh, các trường còn lại tuyển sinh theo địa bàn huyện, thành phố. Trừ địa bàn TP.Biên Hòa, học sinh THCS các huyện, thành phố còn lại chỉ được quyền chọn một nguyện vọng cho một trường THPT trên địa bàn tuyển sinh.

Thời gian dự kiến thi tuyển là vào ngày 5 và 6-6. Trong đó ngày 5-6, buổi sáng học sinh thi môn Toán, chiều thi tiếng Anh. Ngày 6-6, buổi sáng thí sinh thi môn Ngữ văn, chiều thi môn chuyên vào Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh.   

Đặng Công

* 200 học sinh Nhật Bản giao lưu tại Đồng Nai

Nằm trong chương trình giao lưu văn hóa Việt - Nhật, 200 học sinh Trường phổ thông SASEBO KITA thuộc tỉnh Nagasaki đã sang giao lưu với học sinh Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh (TP.Biên Hòa). Trong chương trình, học sinh hai trường đã giao lưu nhiều tiết mục văn nghệ truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản. Ngoài ra, học sinh của hai trường còn chia sẻ thông tin về địa phương, trao đổi phương pháp học tập, rèn luyện kỹ năng…

Đây là năm thứ ba liên tiếp Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh tổ chức giao lưu với học sinh Nhật Bản. Trong tháng 12 này, dự kiến trường sẽ đón 500 học sinh thuộc 3 trường phổ thông của Nhật Bản sang tham gia các hoạt động giao lưu.   

Thành Nam

* Trường cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2:

 Miễn học phí cho sinh viên có hộ khẩu tại Đồng Nai

Ông Nguyễn Khánh Cường, Hiệu trưởng Trường cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 (huyện Long Thành) cho biết, năm 2020 trường dự kiến xét tuyển 1.265 chỉ tiêu tuyển sinh cho 20 ngành, trong đó sinh viên có hộ khẩu tại Đồng Nai được miễn 100% học phí. Trong số 20 ngành, có 7 ngành được đào tạo theo chuẩn của Đức, 3 ngành theo chuẩn của Pháp ở trình độ kỹ sư thực hành và cao đẳng quốc tế và cao đẳng trong nước. Đối với bậc kỹ sư thực hành, thời gian đào tạo là 4 năm, cao đẳng quốc tế là 3 năm và cao đẳng trong nước là 2,5 năm. Thí sinh tốt nghiệp THPT có thể dùng học bạ để xét vào các chương trình học trên. Khi tốt nghiệp, nhà trường cam kết 100% học viên có việc làm. Ngoài ra, người học còn có cơ hội làm việc tại Nhật Bản, Đức, Na Uy, Tây Ban Nha….

Công Nghĩa

.
.
;
.
.