Khánh thành Trung tâm trải nghiệm công nghệ châu Á - Thái Bình Dương tại Singapore

Cập nhật lúc 20:40, Chủ Nhật, 17/11/2019 (GMT+7)

Trung tâm trải nghiệm công nghệ khu vực châu Á (The Experience Center Asia, ECA) của Microsoft vừa được khánh thành tại Singapore ngày 12-11 để phục vụ khách hàng và đối tác Microsoft ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC).

Ra mắt Trung tâm trải nghiệm công nghệ châu Á - Thái Bình Dương
Ra mắt Trung tâm trải nghiệm công nghệ châu Á - Thái Bình Dương

Microsoft nêu vấn đề: Dự kiến đến năm 2025, con người sẽ sống trong một thế giới với hơn 40 tỷ thiết bị tạo ra gần 80 zettabyte (ZB, với 1 ZB bằng 1 ngàn tỷ GB) dữ liệu. Vì thế, các tổ chức cũng như các ngành sẽ cần nhanh chóng nắm bắt các công nghệ mới; đồng thời gấp rút xây dựng khả năng ứng dụng công nghệ, giúp doanh nghiệp phát triển trong một tương lai của điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI).

Từ đó, Microsoft cho biết: “Đó chính là động lực để chúng tôi xây dựng The Experience Center Asia nhằm giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng hình dung, tìm hiểu, trải nghiệm và ứng dụng đổi mới trong hành trình chuyển đổi văn hóa và chuyển đổi số của chính mình.”

Trung tâm trải nghiệm châu Á của Microsoft nằm tại trụ sở mới của Microsoft khu vực APAC trong tòa tháp Frasers Tower (Singapore), có những khu vực nổi bật:

- Khu vực trải nghiệm (Experience Zone) bao gồm những trải nghiệm chân thực và sống động về những triển khai công nghệ trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Khách tham quan sẽ được giới thiệu những trải nghiệm cá nhân hóa dành riêng cho lĩnh vực mà mình quan tâm.

- Trung tâm công nghệ Microsoft (Microsoft Technology Center - MTC) đem lại những thông tin công nghệ giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định hợp tác chính xác.

- Trung tâm an ninh mạng (Cybersecurity center) đưa ra các phân tích chuyên sâu thông minh của Microsoft về các mối đe dọa trên không gian mạng, nâng cao nhận thức về các cuộc tấn công mạng và tăng cường hiểu biết về các nền tảng kỹ thuật số và điện toán đám mây đáng tin cậy,

- Xưởng sáng tạo (The Innovation Factory) - nơi ra đời của những ý tưởng sáng tạo thông qua quy trình lên ý tưởng và hackathon.

Với diện tích 12.500 m2 và trải ra trên 6 tầng, văn phòng mới của Microsoft là nơi làm việc của 1.400 người trong một không gian mà thế giới kỹ thuật số và thế giới vật lý cùng tồn tại hài hòa.

Thái Thư

.
.
;
.
.