Ấm áp bếp ăn tình thương

Cập nhật lúc 21:06, Thứ Năm, 28/11/2019 (GMT+7)

Bếp ăn tình thương chùa Long Hòa (phường Xuân Tân, TP.Long Khánh) là tập thể duy nhất được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề xuất UBND tỉnh khen thưởng gương Người tốt, việc tốt trong năm 2019.

Các thành viên trong bếp ăn tình thương chùa Long Hòa chuẩn bị nấu cơm từ thiện. Ảnh: Văn Truyên
Các thành viên trong bếp ăn tình thương chùa Long Hòa chuẩn bị nấu cơm từ thiện. Ảnh: Văn Truyên

Bếp ăn tình thương chùa Long Hòa được hình thành từ năm 2015 do 30 thành viên là người dân ở nhiều xã, phường ở TP.Long Khánh cùng hợp sức thực hiện ngay trong khuôn viên chùa Long Hòa. Mỗi tháng 2 lần vào ngày thứ tư tuần đầu tiên và tuần thứ hai của tháng, bếp ăn tình thương chùa Long Hòa lại đỏ lửa để nấu 800 suất ăn chay/lần phục vụ cho bệnh nhân, người nuôi bệnh, người lao động tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh.

Theo ông Lưu Văn Nam, người phụ trách điều hành chung của bếp ăn tình thương chùa Long Hòa, chi phí trung bình cho mỗi lần nấu ăn là khoảng 10 triệu đồng. Ngoài đóng góp của các thành viên trong bếp ăn thì rất nhiều cá nhân, tập thể sau khi biết hoạt động từ thiện này đã ủng hộ bằng tiền, lương thực, thực phẩm. Nhờ đó hoạt động của bếp ăn được duy trì ổn định. Tính đến thời điểm này, đã có khoảng 60 ngàn phần ăn miễn phí đến tay những người cần.

Còn theo bà Nguyễn Thị Hồng, Bếp trưởng Bếp ăn tình thương chùa Long Hòa, mỗi người khi đến đây, tham gia vào công việc nấu nướng, phân chia thức ăn... đều xuất phát từ mong muốn làm việc thiện. Nhờ có chung tấm lòng mong muốn làm việc thiện mà 30 người trong bếp ăn tình thương chùa Long Hòa luôn vui vẻ, đoàn kết để góp sức mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống. 

Sông Thao

 

 

.
.
;
.
.